Phá thai an toàn, không đau - Một số câu hỏi thường gặp

 Là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao trên thế giới. Do đó, những thông tin cần thiết về tư vấn phá thai là điều mà mọi người cần biết cũng như cần có những kiến thức cơ bản nhất. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi về nạo phá thai thường gặp được các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chúng tôi tư vấn phá thai an toàn.

 

 1. Thuốc phá thai được sử dụng đối với thai bao nhiêu tuần tuổi?

 

 Phá thai bằng thuốc được áp dụng với thai dưới 7 tuần đã vào trong tử cung và kích thước không quá lớn. Việc phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của sản phụ, tình trạng bào thai. Vì vậy, để thực hiện việc dùng thuốc phá thai an toàn, thai phụ cần đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cách phá thai an toàn.

 

 2. Thai phụ có thể tự mua thuốc phá thai về nhà không?

 

 Đây là điều không nên. Thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn phá thai bằng thuốc. Và tiến hành phá thai an toàn tại cơ sở y tế chất lượng. Làm như vậy để đề phòng các biến chứng và đảm bảo an toàn cho thai phụ.

 

 3. Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc phá thai là gì?

 

 Thuốc phá thai có thể có một số tác dụng phụ. Những tác dụng phụ của thuốc chủ yếu là: sốt cao, rối loạn tiêu hóa gây ra tiêu chảy. Khi xuất hiện các triệu chứng của tác dụng phụ cần ngừng thuốc.

 

 

(Click vào hình trên để được tư vấn phá thai)

 

 

 4. Biến chứng gì có thể xảy ra trong quá trình nạo phá thai?

 

 Những biến chứng của việc nạo phá thai có khá nhiều, nếu không tính những rủi ro do nạo phá thai phạm pháp là có thể gây nguy hiểm tới tính mạng thì những phương pháp nạo phá thai có thể có một số biến chứng như: Chảy máu do nạo phá thai, nhiễm trùng tử cung và phần phụ, sót nhau, sót thai.

 

Phá thai an toàn, không đau - Một số câu hỏi thường gặp

 

Tư vấn phá thai an toàn

 

 6. Những biến chứng có thể gặp phải sau khi nạo phá thai là gì?

 

 Tai biến thường gặp sau nạo phá thai là sót nhau. Sản phụ cũng có thể bị nhiễm trùng tử cung, phần phụ, đây là nguyên nhân dẫn tới vô sinh về sau. Dính buồng tử cung rất dễ sảy ra sau phá thai. Ngoài ra, chấn thương cổ tử cung cũng là nguyên nhân của sảy thai và đẻ non sau này.

 

 Biến chứng về mặt tâm thần và tâm lý cũng có thể sảy ra sau nạo phá thai vì bệnh nhân thường có cảm giác tội lỗi sau phá thai.

 

 7. Sau khi phá thai bao lâu mới được quan hệ tình dục và có thai trở lại?

 

 Xin tư vấn phá thai! Sau khi tiến hành phá thai, thời gian có thai trở lại là không cố định, nhưng thường là sau 1 tháng, khi người phụ nữ có kinh trở lại. Không có một quy định cụ thể là bao lâu thì nữ giới mới có thai trở lại mà tùy nhu cầu của mỗi người. Thế nhưng, để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất là khoảng 2 tháng sau khi phá thai hãy có quan hệ tình dục trở lại để giúp nữ giới ổn định sức khỏe và tinh thần.

 

(Click vào hình trên để được tư vấn phá thai)

 

 8. Chăm sóc phụ nữ sau khi phá thai như thế nào là tốt nhất?

 

 Đối với trường hợp phá thai ít tuần tuổi không cần kiêng khem về ăn uống, nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp phục hồi lại sức khỏe. Riêng đối với việc phá thai to nên có chế độ kiêng khem. Nữ giới lúc này cũng cần nghỉ ngơi hợp lý tránh hoạt động, lao động và căng thăng tinh thần.

 

Phá thai an toàn, không đau - Một số câu hỏi thường gặp

 

Thai phụ cần chủ động tìm tư vấn phá thia an toàn trước khi thực hiện

 

 9. Có thể bị vô sinh sau khi nạo, phá thai không?

 

 Chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tỷ lệ vô sinh sau nạo phá thai, nhưng thực tế có không ít những người bị vô sinh sau một lần nạo hút thai, thường là với trường hợp tiến hành phá thai ở nơi không đủ điều kiện đảm bảo an toàn. Vì vậy, việc nạo hút thai vẫn có thể gây ra vô sinh. Có thể hạn chế vấn đề này bằng cách nạo phá thai an toàn, vô trùng và sử dụng thuốc kháng sinh sau nạo.

 

 10. Nguyên nhân nào dẫn tới vô sinh sau phá thai?

 

 Nguyên nhân gây vô sinh sau phá thai là do nhiễm trùng tử cung, viêm phần phụ như viêm niêm mạc tử cung, viêm nhiễm vòi trứng dẫn tới ứ nước vòi trứng, tắc ống dẫn chứng, vô sinh do nguyên nhân vòi trứng. Tuy nhiên nạo phá thai không ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng.

 

 

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một hiện nay chúng tôi đang có chuyên mục số điện thoại tư vấn phá thai an toàn, tư vấn phá thai online mà thai phụ có thể đặp câu hỏi để được giải đáp và đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

 

 Mong rằng với thông tin về vấn đề phá thai an toàn trên đây từ mục tư vấn phá thai qua điện thoại của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liệ hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

(Click vào hình trên để được biết thêm chi tiết)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật