Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

      Vậy, phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được? Hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua bài viết bên dưới đến từ các bác sĩ sản khoa tại trung tâm phá thai Thủ Dầu Một. Phá thai bằng thuốc hay bất kể áp dụng một phương pháp nào khác cũng đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ một số yêu cầu để tránh làm tổn thương cơ quan sinh dục và cơ thể nhanh chóng hồi phục khi đã tiến hành bỏ thai thành công.

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

 

    Theo các bác sĩ, sau khi phá thai an toàn bằng thuốc nên tránh quan hệ tình dục ít nhất một tháng hoặc hơn, để những tổn thương ở cổ tử cung có cơ hội lành lại và sức khỏe của chị em cũng dần hồi phục và ổn định. Bởi lúc này cổ tử cung nói riêng cũng như cơ quan sinh dục nói chung ở nữ giới đang bị ảnh hưởng. Do thuốc tránh thai có tác dụng khiến cho các bộ phận này hoạt động co bóp liên tục để đẩy thai ra ngoài. Hơn nữa, lúc này do chu kỳ kinh nguyệt đã bắt đầu hoạt động trở lại nên chị em rất dễ mang thai ngoài ý muốn nếu không có biện pháp tránh thai phù hợp.

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

 

    Sau khi sử dụng thuốc được khoảng 2 tuần, bạn cần đi thăm khám phụ khoa và siêu âm để kiểm tra xem kết quả có thành công hay không. Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì được quan hệ, ít nhất khoảng 4 tuần bạn mới nên có sinh hoạt vợ chồng trở lại. Nếu như cảm thấy cơ thể chưa còn yếu không đảm bảo về mặt sức khỏe, bạn cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa.

 

Một số lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

 

Sau khi thực hiện uống thuốc để bỏ thai, bạn gái cũng cần lưu ý một số điểm sau để hỗ trợ cho quá trình hồi phục của mình.

 

 Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi tại chỗ 2-3 tiếng và tránh làm việc nặng nhọc hay hoạt động nhiều, đi lại đường xa.

 

 Chăm sóc vùng kín sạch sẽ và giữ nó khô thoáng, có thể dùng nước ấm hoặc nước muối sinh để làm sạch, không nên dùng chất tẩy rửa mạnh hay thụt rửa quá sâu làm tổn thương âm đạo.

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Uống các loại thuốc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

 Mặt khác, chị em cũng cần uống các loại thuốc hỗ trợ do bác sĩ kê đơn đúng giờ giấc, liều lượng theo hướng dẫn.

 

 Bổ sung thực phẩm giàu vitamin và dinh dưỡng cần thiết giúp quá trình hồi phục sức khỏe sau phá thai đạt được hiệu quả tối ưu.

 

 Đi tái khám và siêu âm ở các cơ sở y tế uy tín, để kiểm tra kết quả phá thai có thành công không, nếu không sẽ có sự can thiệp y tế kịp thời.

 

    Với những chia sẻ của phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một mong rằng đã giúp chị em biết được phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề trên chị em có thể gọi về hotline 0908 522 700 hoặc chọn >>Bảng Tư vấn trực tuyến<< hiển thị trên website của chúng tôi.

 

(Tư vấn ngay bâu giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật