Phá thai bằng thuốc có an toàn hiệu quả không

      Phá thai bằng thuốc có an toàn và hiệu quả không? là câu hỏi mà trung tâm phá thai Thủ Dầu Một nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ khá đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả cao được nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể mang lại những biến chứng nguy hiểm nếu chị em không sử dụng đúng cách.

 

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

 

      Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn và dễ thực hiện, chị em chỉ cần dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để loại bỏ thai nhi, quá trình này diễn ra như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Do không cần phải dùng đến sự can thiệp của các thiết bị y tế vào tử cung nên giúp chị em hạn chế gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: Thủng tử cung, chảy máu và nhiễm trùng tử cung,... Ngoài ra đây cũng là phương pháp ít gây ảnh hưởng đến tâm lý của chị em sau khi kết thúc quá trình đình chỉ thai.

 

      Một số phản ứng của cơ thể khi sử dụng thuốc đình chỉ thai mà chị em cần biết là: Buồn nôn, nôn, co thắt dạ dày, bị ra máu nhiều, băng kinh, rỉ máu kéo dài,... Những phản ứng này sẽ càng dữ dội đối với người có sức khỏe yếu hoặc đã từng phá thai.

 

Phản ứng của thuốc sẽ càng dữ dội với những chị em đã từng phá thai

Phản ứng của thuốc sẽ càng dữ dội với những chị em đã từng phá thai

 

click vào đây Lưu ý: Khi đã quyết định thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc, chị em cần phải thực hiện phương pháp này đến khi thành công. Không nên tự ý dừng lại giữa chừng, vì điều này có thể gây ra một số biến chứng là làm cho thai nhi bị khuyết tật hoặc dị dạng.  

 

      Mặc khác, dù là phương pháp này được đánh giá cao về sự an toàn và dễ thực hiện, nhưng không có nghĩa là sẽ không gây ra tác hại nào. Thuốc đình chỉ thai vẫn có thể thất bại và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, một số trường hợp diễn ra nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

 

      Hiện nay, có rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc đình chỉ thai ở những cơ sở y tế không có uy tín và chất lượng. Đa số những cơ sở này điều có đội ngũ y bác sĩ không có kinh nghiệm và tay nghề thấp, kèm theo đó là không được trang bị đầy đủ những thiết bị y tế hiện đại. Điều này có thể dẫn đến sai lầm trong quá trình thăm khám và thực hiện đình chỉ thai, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Sót thai, sót nhau thai, băng huyết,...  

 

 Lời khuyên: Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản khuyên, chị em nếu muốn thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả, thì điều cần làm là không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của các bác sĩ. Hãy đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa phụ sản uy tín để thăm khám và được các bác sĩ chẩn đoán, giúp đưa ra hướng giải quyết phù hợp, góp phần cho chị em có thể tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.  

 

Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ

 

      Qua những thông tin mà phòng khám cung cấp ở trên về vấn đề phá thai bằng thuốc có an toàn và hiệu quả không? Hi vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích giúp cho nhiều chị em. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ qua Hottline 0908 522 700 hoặc bấm vào >>Tư Vấn Trực Tiếp<< để được tư vấn miễn phí.

 

(Tư vấn ngayu bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật