Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không P1

      Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của nhiều chị em khi tìm hiểu phương pháp chấm dứt thai kỳ này. Đây là một phương pháp bỏ thai an toàn không có sự can thiệp các thiết bị ngoại khoa xâm nhập vào tử cung, buồng tử cung, được chỉ định thực hiện cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi với độ an toàn lên tới 97%. Tuy nhiên, việc dùng thuốc phá thai sẽ có ảnh hưởng không tốt nếu các chị em thực hiện không đúng quy trình và hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa. Vậy ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

 

Phá thai bằng thuốc có bị vô sinh không

      Khi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nếu không được thực hiện đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Gây mệt mỏi, đau bụng, băng huyết, sót nhau thai,... thậm chí là vô sinh sau này.

 

Phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh

 

Phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh

 

      click vào đây Bài chi tiết: Phá thai bằng thuốc vô sinh không?

      Một số trường hợp, chị em tự ý bỏ thai gây ra sự nhiễm trùng nghiêm trọng ở cổ tử cung, nếu trường hợp này kéo dài không đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Chị em có thể bị nhiễm trùng huyết, lúc này buộc phải lựa chọn cắt bỏ buồng tử cung. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, chị em có thể bị đe dọa đến tính mạng.

 

      Phương pháp này còn có tác dụng phụ là xuất huyết trong thời gian dài. Nếu trong khoảng thời gian này, chị em không biết cách giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm như: Viêm tắc vòi trứng, viêm tử cung, viêm buồng trứng... Đây là những biến chứng có thể gây ra bệnh vô sinh hiếm muộn ở chị em.

 

Phá thai bằng thuốc khi nào có kinh lại

 

      Sau khi phá thai, thời gian chị em có kinh nguyệt trở lại thường rơi vào khoảng thời gian từ 2 – 8 tuần. Đa số các trường hợp sau khi sử dụng thuốc một tháng, sẽ bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt trở lại như bình thường. Tuy nhiên, điều này còn phải tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc mà thời gian kinh nguyệt cũng sẽ khác nhau.

 

 

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ để phục hồi chu kỳ kinh nguyệt

 

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ giúp phục hồi chu kỳ kinh nguyệt

        

        click vào đây Bài chi tiết: Phá thai bằng thuốc khi nào có kinh lại?

      Một số trường hợp, do tử cung phải chịu sự ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc không thành công, nên bị tổn thương nghiêm trọng, sức khỏe chị em cũng trở nên suy yếu, dẫn đến việc kinh nguyệt xuất hiện bị chậm lại so với những người khác.

 

      Do đó, để có thể nhanh chóng hồi phục chu kỳ kinh nguyệt như thường, chị em nên làm theo những gì bác sĩ hướng dẫn, trong và sau khi kết thúc quá trình thực hiện phá thai. Nếu gặp phải trường hợp, sau 2 - 3 tháng mà kinh nguyệt vẫn chưa trở lại thì chị em nên đi khám để bác sĩ chẩn đoán và tìm ra phương pháp khắc phục thích hợp.

 

Phá thai bằng thuốc có đau không

 

      Thuốc phá thai khi được sử dụng sẽ có công dụng làm cho thai nhi dần mất đi sự sống. Sau đó, tử cung được kích thích và thúc đẩy diễn ra quá trình co bóp, đến khi có thể đẩy thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Quá trình co bóp này sẽ làm cho chị em có cảm giác như đang bị đau bụng kinh.

 

      Theo các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết, quá trình đau đớn tại vùng bụng dưới không diễn ra cụ thể. Vì tình trạng co bóp tử cung của nữ giới là khác nhau, nên mức độ đau cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, sức chịu đựng đau của mỗi người là không giống nhau, nên cảm giác đau khi sảy thai cũng sẽ khác biệt.

 

      Nếu bạn muốn biết thêm về các tình trạng trên hãy truy cập vào bảng tư vấn tại đây.

 

 

Sử dụng thuốc phá thai sẽ có cơn đau như đau bụng kinh

 

Sử dụng thuốc phá thai sẽ có cơn đau như đau bụng kinh

 

 

Lưu ý: Nếu cơn đau bụng diễn ra dữ dội trong quá trình bỏ thai, chị em có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thêm thuốc giảm đau để hạn chế cảm giác đau đớn khó chịu.

 

      Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về vấn đề ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc chị em có thể gọi vào Hotline 0908 522 700 hoặc nhấp vào [TƯ VẤN] để được các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu một giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí. Chị em cũng có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cụ thể hơn.

      → Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không P2

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật