Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không P2

      Phá thai bằng thuốc là một trong những cách được dùng để chấm dứt thai kỳ nhanh chóng, dễ dàng và diễn ra như quá trình sảy thai tự nhiên. Phương pháp này được cho là an toàn và có hiệu quả cao trong việc thực hiện đình chỉ thai. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người quan tâm và muốn biết vấn đề phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không? Các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề này qua những thông tin dưới đây.

 

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

      click vào đây Bài chi tiết: Phá thai bằng thuốc an toàn

      Vì thuốc phá thai thường được chống chỉ định cho một số đối tượng như: Mắc các bệnh về tim mạch, thai lớn hơn 7 tuần tuổi và đặc biệt là trường hợp mang thai ngoài tử cung. Cho nên, không phải trường hợp nào khi sử dụng phương pháp này cũng mang lại an toàn và hiệu quả, mà ngược lại còn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và tính mạng cho người sử dụng.

 

      Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào quá trình sử dụng thuốc của chị em. Nếu chị em tự ý mua thuốc về sử dụng mà không có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng như: Máu chảy nhiều vào vùng bụng (mang thai ngoài tử cung), sót nhau thai, nhiễm trùng huyết tử cung, băng kinh... Đối với những biến chứng này, nếu chị em không được điều trị kịp thời, sẽ phải cắt bỏ buồng tử cung mất đi khả năng làm mẹ vĩnh viễn và nếu nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình huống tử vong.

 

 

Tự ý sử dụng thuốc sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng

 

Tự ý sử dụng thuốc sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng

 

 

 Lời khuyên: Khi mang thai ngoài ý muốn để đảm bảo an toàn cho bản thân, chị em nên đến các cơ sở y tế có chất lượng và uy tín để thăm khám sức khỏe toàn diện, xin tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa về việc dùng thuốc để đình chỉ thai kì. Và đặc biệt, quá trình dùng thuốc nên được thực hiện khi có sự giám sát của bác sĩ, nhằm tránh những trường hợp ngoài ý muốn có thể sảy ra.

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

        click vào đây Bài chi tiết: Phá thai bao lâu thì quan hệ được

      Các bác sĩ tại phòng khám cho biết, sau khi thực hiện thành công quá trình chấm dứt thai kỳ bằng thuốc được khoảng 2 tuần, chị em nên tái khám nhằm kiểm tra xem thai nhi đã được loại bỏ thành công hay không. Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được thì còn tùy thuộc vào vào sức khỏe của bản thân.

 

 

Sau thời gian phá thai khoảng 4 tuần thì có thể quan hệ

 

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

 

      Không nên quan hệ quá sớm, vì điều này có thể làm vùng kín bị tổn thương nghiêm trọng. Dẫn đến hậu quả là bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em.

 

      Ngoài ra, nếu quan hệ quá sớm mà không sử dụng các phương pháp tránh thai, thì tỉ lệ mang thai trở lại rất cao. Bởi vì, kinh nguyệt thường xuất hiện trở lại sau khi đình chỉ thai kỳ trong khoảng thời gian từ 4-8 tuần và thời gian rụng trứng thường nằm trong khoảng thời gian là 2 tuần sau khi đình chỉ thai thành công.

 

Phá thai bằng thuốc có hiệu quả không

      click vào đây Bài chi tiết: Cách phá thai bằng thuốc hiệu quả

      Đây là phương pháp đình chỉ thai được các chuyên gia phụ khoa đánh giá cao trong lĩnh vực phá thai an toàn, bởi quá trình này không cần sự can thiệp của các thiết bị ngoại khoa tác động vào bên trong tử cung. Góp phần hạn chế được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi thực hiện phá bỏ thai bằng các phương pháp nạo, hút thai nhi. Đồng thời bảo vệ được tử cung không phải chịu sự thương tổn nặng nề từ các thiết bị ngoại khoa.

 

      Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không và phương pháp này có mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng? Những vấn đề này còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

 

 Thai nhi nhỏ hơn 7 tuần tuổi và không nằm ngoài tử cung.

 

 Sức khỏe thai phụ phải được đảm bảo là không mắc các bệnh phụ khoa, bệnh về tim mạch, dị ứng với thành phần của thuốc, tăng huyết áp...

 

 Quá trình sử dụng thuốc để kết thúc thai nhi phải được bác sĩ theo dõi và hướng dẫn. Sau khi kết thúc quá trình khoảng 2 tuần phải trở lại tái khám để xác định thai nhi được phá bỏ thành công.

 

 

Phá thai bằng thuốc mang lại hiệu quả cao  khi được bác sỉ chỉ định sử dụng

Phá thai bằng thuốc có hiệu quả cao chỉ định sử dụng

 

      Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về vấn đề phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không chị em có thể gọi vào hotline: 0908 522 700 hoặc nhấp vào >>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<< để được các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu một giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí. Chị em cũng có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cụ thể hơn.

      → Xem lại: Phá thai an toàn có ảnh hưởng gì không P1

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật