Phá thai bằng thuốc có bị vô sinh không

      Phá thai bằng thuốc có bị vô sinh không đang là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Hiện nay, phá thai bằng thuốc đang là phương pháp phá thai an toàn được nhiều người lựa chọn để chấm dứt thai kỳ khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu tự ý sử dụng thuốc khi không có hướng dẫn của bác sĩ, thì phương pháp này vẫn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của chị em. Dưới đây là một số thông tin giúp chị em hiểu rõ về vấn đề trên do các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp.

 

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

 

      So với nhiều biện pháp phá thai khác, thì việc sử dụng thuốc phá thai sẽ an toàn hơn rất nhiều đạt ngưỡng mức 98% về độ an toàn. Vì khi thực hiện phương pháp này, không cần phải dùng đến các thiết bị ngoại khoa, để can thiệp vào sâu bên trong tử cung. Giúp chị em tránh được một số biến chứng nguy hiểm như: Tổn thương tử cung, nhiễm trùng, dính tắc vòi trứng, dính tử cung...

 

 

Phá thai bằng thuốc là phương pháp mang lại hiệu quả  và an toàn cao

Phá thai bằng thuốc là phương pháp mang lại hiệu quả cao

 

 

      Tuy phá thai bằng thuốc mang lại độ an toàn cao, song nếu chị em tự ý sử dụng mà không có sự hướng dẫn bởi các bác sĩ chuyên khoa, thì có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng dưới đây:

 

mũi tên 5 Thai lớn hơn 7 tuần tuổi: Việc sử dụng thuốc có thể gây ra một số nguy cơ là sót thai, sót nhau thai, băng huyết, đau bụng,... Nếu những biến chứng này không được điều trị, có thể gây vô sinh sau này.

 

mũi tên 4 Thai nằm ngoài tử cung: Tự ý dùng thuốc trong trường hợp này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng là thai đang làm tổ ở ống dẫn trứng bị vỡ, gây ra hậu quả là máu chảy ồ ạt vào ổ bụng. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây vô sinh, thậm chí là tử vong.

 

mũi tên 3 Phá thai bằng thuốc nhiều lần: Có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến thành tử cung, gây rối loạn kinh nguyệt và rối loạn nội tiết. Nếu kéo dài thời gian không được điều trị có thể gây nhiễm trùng huyết ở tử cung. Lúc này, bắt buộc chị em phải cắt bỏ tử cung và mất đi khả năng làm mẹ vĩnh viễn. Nếu tình trạng này diễn ra nghiêm trọng hơn, có thể đe dọa đến tính mạng của chị em.

 

Lời khuyên Lời khuyên:

 

mũi tên 2 Để đảm bảo không xảy ra vấn đề phá thai bằng thuốc có bị vô sinh không mà chị em vẫn lo lắng ở trên. Chị em nên thực hiện đầy đủ quá trình thăm khám sức khỏe tổng quát và chỉ nên áp dụng phương pháp này khi có được sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

 

mũi tên 1 Đồng thời, sau khi thực hiện thành công quá trình đình chỉ thai bằng thuốc, chị em cần tuân thủ lịch tái khám. Nhằm đảm bảo thai nhi đã được tống xuất ra ngoài hoàn toàn, không xảy ra tình trạng sót thai hay sót nhau thai dẫn đến tình trạng rong kinh và nhiễm trùng.

 

 

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ để không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này

 

Lưu ý Lưu ý: Nếu phát hiện bản thân có các triệu chứng như: Sốt, thường xuyên ra máu nhiều và vùng kín ra nhiều dịch có mùi hôi. Chị em cần nhanh chóng đi tái khám vì những biểu hiện này là dấu hiệu sót nhau thai và sót thai, không nên chần chừ vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của bạn.

 

      Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về vấn đề phá thai bằng thuốc có bị vô sinh không chị em có thể gọi vào hotline: 0908 522 700 hoặc nhấp vào TƯ VẤN để được các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu một giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí. Chị em cũng có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cụ thể hơn.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật