Phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày thì hết đau

      Hỏi: Phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày hết. Chào bác sĩ, tôi mới thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc cách đây 4 ngày, sau khi dùng viên thuốc thứ hai khoảng 2 -3 tiếng, thì tôi thấy bụng bắt đầu đau và ra nhiều máu cục, đến bây giờ bụng tôi vẫn còn đau âm ỉ và tiếp tục ra máu âm đạo. Hiện tại tôi rất lo lắng và không biết mình đã loại bỏ thai thành công hay chưa, rất mong tư vấn giúp tôi vấn đề phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày thì hết đau?” Xin cám ơn.

 

(Ngọc Hương, 24 tuổi)

 

Giải đáp thắc mắc:

 

Xin chào bạn!

 

      Đầu tiên, chúng tôi xin cám ơn bạn Ngọc Hương đã quan tâm và tin tưởng khi gửi câu hỏi đến phòng khám. Dưới đây là một số thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày thì hết đau

 

      Thông thường, với quy trình phá thai bằng thuốc thì sau khi bạn uống viên thuốc thứ hai, sẽ có tác dụng thúc đẩy tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này, cơ thể bạn sẽ có một số biểu hiện lâm sàng là đau thắt bụng và ra máu âm đạo trong đó có lẫn các phần nhau thai trông như máu cục.

 

      Những triệu chứng này diễn ra trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày, có một số trường hợp có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày, lượng máu và cơn đau bụng sẽ giảm dần theo thời gian. Đây là những biểu hiện bình thường mà bất kỳ ai cũng gặp khi sử dụng thuốc đình chỉ thai.

 

Thời gian đau bụng khoảng tử 3 - 5 ngày sau khi uống viên thứ hai

Thời gian đau bụng khoảng tử 3 - 5 ngày sau khi uống viên thứ hai

 

      Do đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày vì những biểu hiện bạn vừa nêu ra ở trên là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải theo dõi phản ứng của cơ thể trong những ngày sau đó.

 

      Nếu phát hiện bản thân ra máu âm đạo nhiều hơn máu kinh bình thường, cơn đau bụng kéo dài và bị sốt, thì có thể là biểu hiện của một số biến chứng nguy hiểm sau:

 

Phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày thì hết đau Bị dính tử cung: Nếu việc đình chỉ thai bằng thuốc được thực hiện ở cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến một số sai sót ngoài ý muốn, làm tổn thương đến thành tử cung gây ra hiện tượng 2 vách trước và sau của tử cung bị dính lại với nhau, dẫn đến hậu quả là bụng bị đau âm ỉ kéo dài.

 

Phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày thì hết đau Màng tử cung nằm sai vị trí: Trong quá trình phá thai bằng thuốc, tác động từ sự co bóp của tử cung có thể làm cho màng tử cung nằm sai vị trí và gây ra hậu quả là đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh... Nếu kéo dài không điều trị có thể gây ra vô sinh.

 

Phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày thì hết đau Sót thai, sót nhau thai hoặc bị nhiễm trùng: Cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm gây ra rong kinh và đau bụng kéo dài. Những biến chứng này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của bạn.

 

Đau bụng kéo dài có thể là do một số biến chứng nguy hiểm gây ra

Đau bụng kéo dài có thể là do một số biến chứng nguy hiểm gây ra

 

 Lưu ý:

 

hình mũi tên Khi quy trình đình chỉ thai bằng thuốc kết thúc khoảng 2 tuần, bạn nên quay lại tái khám để đảm bảo thai nhi đã được loại bỏ thành công. Trước đó, nếu cảm giác đau bụng bị kéo dài, bạn nên tái khám trước thời gian để được các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

 

hình mũi tên Bên cạnh đó, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt một cách có khoa học. Thường xuyên luyện tập các động tác thể dục nhẹ nhàng để góp phần nâng cao sức đề kháng cho bản thân. Đặc biệt, bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian 1 – 2 tháng, tránh làm tổn thương đến vùng kín và hạn chế gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

 

      Hi vọng những thông tin trên do phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp, có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về phá thai bằng thuốc đau bụng mấy ngày thì hết đau. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, có thể liên hệ qua hotline: 0908 522 700 hoặc bấm vào >>Tư Vấn<< để được tư vấn miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật