Phá thai bằng thuốc không thành công

    Hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công luôn là vấn đề cực kỳ quan trọng, mà chị em cần quan tâm và lưu ý khi thực hiện đình chỉ thai kỳ bằng thuốc. Bởi vì điều này sẽ giúp chị em phát hiện kịp thời một số triệu chứng bất thường của cơ thể, để có thể được các bác sĩ cấp cứu và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng mang thai và tính mạng của chị em sau này.

 

    Phá thai bằng thuốc được hiểu là một phương pháp phá thai nội khoa, mang lại nhiều ưu điểm hơn phương pháp nạo hút thai là không phải sử dụng những dụng cụ y tế để can thiệp trực tiếp vào tử cung, tránh được một số biến chứng viêm nhiễm, thủng và rách tử cung do dụng cụ không được đảm bảo. Vì thế, rất nhiều chị em quyết định lựa chọn sử dụng cách đình chỉ thai bằng thuốc khi mang thai ngoài ý muốn.

 

      Phá thai bằng thuốc thường được giới chuyên gia đánh giá là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và an toàn hiện nay, chiếm tỉ lệ thành công lên đến 96%. Tuy nhiên, dù là phương pháp đình chỉ thai an toàn nào đi nữa vẫn có trường hợp không được thực hiện thành công do nhiều nguyên nhân khác nhau.

 

Phá thai bằng thuốc vẫn có trường hợp không thành công

Phá thai bằng thuốc vẫn có trường hợp không thành công

 

 

 

Hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công

 

 

      Theo các chuyên gia khoa phụ sản cho biết, phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn và không gây ra biến chứng, khi được sử dụng thuốc dưới sự chỉ định – hướng dẫn của bác sĩ có chuyên khoa.

 

      Nếu chị em tự ý mua thuốc về nhà sử dụng có thể gây ra một số sai lầm như: Sử dụng sai liều, sai giờ, có thể nằm trong nhóm bị chống chỉ định với thuốc... Lúc này, thuốc phá thai sẽ trở thành con dao hai lưỡi cực kỳ nguy hiểm đối với cơ thể chị em.

 

      Dưới đây là một số hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp:

 

 

Không ra máu cục: Thông thường, sau hai ngày kể từ khi uống viên thuốc thứ 2 chị em sẽ bắt đầu có hiện tượng ra máu cục, đây là dấu hiệu chứng tỏ các tế bào thai đang được đẩy ra ngoài. Nếu chị em không thấy ra máu cục trong 8 ngày kể từ lúc uống thuốc, khi đi siêu âm thấy tim thai và bào thai vẫn còn thì chứng tỏ phương pháp phá thai bằng thuốc thất bại.

 

 Ra nhiều máu: Lượng máu âm đạo ra nhiều, hiện tượng băng huyết diễn ra trong nhiều ngày và không có dấu hiệu giảm xuống.

 

 Đau bụng dữ dội: Sau khi chị em sử dụng thuốc, có thể bị đau bụng nhưng hiện tượng này chỉ đau gần giống với đau bụng kinh ở nữ giới. Nhưng khi chị em có hiện tượng đau bụng dưới dữ dội, dù đã nghĩ ngơi, chườm nóng và uống thuốc giảm đau vẫn không giảm, có thể là dấu hiệu của việc thai còn sót lại trong tử cung.

 

 Nhiễm trùng huyết: Khi gặp phải biến chứng này, cơ thể chị em sẽ có một số dấu hiệu như đau cơ, chóng mặt, đau đầu,... Ngoài ra, cơ thể có thể bị các triệu chứng như bị nóng sốt trên 38 0 C kéo dài hơn 4 tiếng, bụng bị trương, nhịp tim đập nhanh, nôn mửa kéo dài từ 4 – 6 tiếng...

 

 

Hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công

Hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công

 

 

XEM THÊM: Chi phí phá thai bao nhiêu tiền tại Bình Dương

 

 

 Lưu ý: Khi gặp phải những triệu chứng này, chị em cần phải lập tức đến cơ sở y tế có uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tìm ra phương pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, chị em cần quay trở lại tái khám sau thời gian gian 2 tuần kể từ khi sử dụng thuốc để có thể xác định là thai nhi đã được loại bỏ thành công và không xảy ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

 

 

      Trên đây là một số thông tin về “Hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công” được các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp. Nếu chị em còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, có thể gọi vào hotline: 0908 522 700 hoặc nhấp vào >>BẢNG TƯ VẤN<< để được các tư vấn giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật