​​​​​​​Phá thai nhiều lần bằng thuốc có ảnh hưởng gì không

      Hỏi phá thai nhiều lần bằng thuốc có ảnh hưởng gì không? Chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi, chưa kết hôn. Cách đây 1 năm, tôi từng bỏ thai 1 lần bằng thuốc qua hướng dẫn của bác sĩ và không có biểu hiện gì bất thường. Hiện tại, tôi lại có thai ngoài ý muốn và đang dự định thực hiện bỏ thai bằng thuốc lần 2. Nhưng tôi rất lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân sau này. Vì vậy tôi rất mong tư vấn giúp tôi vấn đề phá thai nhiều lần bằng thuốc có ảnh hưởng gì không và phá thai 2 lần bằng thuốc có sao không? Xin cám ơn.

 

(Nguyễn Thị N, Bình Dương)

 

Giải đáp thắc mắc:

 

Xin chào bạn!

 

      Phá thai bằng thuốc luôn là một trong những phương pháp an toàn và được nhiều người lựa chọn bởi có tính chất đơn giản và dễ sử dụng. Khi sử dụng thuốc, nữ giới không cần phải áp dụng đến các thiết bị ngoại khoa, mà vẫn có thể kết thúc chu kỳ thai nghén như quá trình sảy thai tự nhiên, giúp nữ giới tránh được những biến chứng nguy hiểm là tổn thương cổ tử cung, thủng và dính tử cung. Tuy nhiên, việc dùng thuốc để đình chỉ thai kỳ chỉ có thể hạn chế được phần nào những tổn thương đối với tử cung.

 

Phá thai bằng thuốc chỉ hạn chế được phần nào tổn thương cho tử cung

Phá thai bằng thuốc chỉ hạn chế được một phần tổn thương cho tử cung

 

 

Phá thai nhiều lần bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

 

      Vấn đề phá thai 2 lần bằng thuốc có sao không được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp giúp bạn như sau: Nếu sử dụng thuốc phá thai 2 có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này, vì khi đó tử cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng trở nên suy yếu hơn và thành tử cung cũng bị mỏng hơn rất nhiều. Nếu sau này muốn mang thai, điều này có thể gây khó khăn cho phôi thai bám vào thành tử cung và dễ dàng bị sảy thai hoặc sinh non, làm cho chị em rất khó có thể giữ lại thai nhi. Vậy phá thai bằng thuốc 3 lần có sao không? Cho dù 3 lần hay nhiều lần cũng bị ảnh hưởng như trên.

 

      Dưới đây là một số ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc nhiều lần được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp:

 

click vào đây Dễ bị sảy thai hoặc bị vô sinh hiếm muộn: Đây là một trong những hậu quả khá phổ biến mà bạn phải đối mặt nếu lạm dụng thuốc trong việc đình chỉ thai. Có những lúc không phải lúc nào sử dụng thuốc phá thai cũng thành công, khi phương pháp áp dụng cho thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi, bạn có thể gặp các biến chứng sót thai, sót nhau rất cao. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây vô sinh rất cao.

 

click vào đây Có thể gây tử vong: Phá thai bằng thuốc 2 lần có sao không? Có thể gây tắc hẹp vòi trứng và mang thai ngoài tử cung ở lần mang thai sau, gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của người bệnh.

 

click vào đây Rối loạn kinh nguyệt: Thuốc gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố của chị em, phải mất một thời gian dài thì nội tiết tố mới có thể ổn định trở lại. Nhưng nếu chị em lạm dụng sử dụng thuốc nhiều lần, thì nội tiết tố sẽ bị rối loạn nghiêm trọng và khó phục hồi trở lại, gây rối loạn kinh nguyệt làm trở ngại đến sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

 

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể gây vô sinh ở nữ giới

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể gây vô sinh ở nữ giới

 

 

click vào đây Lời khuyên: Dù hiện nay có rất nhiều biện pháp phá thai an toàn, nhưng dù ít hay nhiều thì những phương pháp này vẫn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Do đó, nếu đã mang thai ngoài ý muốn lần hai và không muốn sinh ra, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế có uy tín và chất lượng để được hướng dẫn tìm ra cách đình chỉ thai phù hợp với tình trạng của bạn hiện tại.

 

      Hi vọng những thông tin trên phần nào có thể giúp bạn hiểu được những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc phá thai bằng thuốc nhiều lần. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về vấn đề phá thai nhiều lần bằng thuốc có ảnh hưởng gì không? Có thể liên hệ qua hotline: 0908 522 700 hoặc bấm vào >> Tư Vấn Trực Tiếp << để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật