Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng sức khỏe không?

 Chào các bác sĩ!

 Năm ngoái em vừa mới phá thai bằng thuốc, nhưng giờ em lại có thai ngoài ý muốn và muốn thực hiện phá thai nhưng em lại cảm thấy lo sợ, phá thai nhiều lần có ảnh hưởng sức khỏe không? Em đang rất băn khoăn mong các bác sĩ tư giải đáp giúp em, xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

 

 (Thanh Nga – 24 tuổi)

 

 Dưới đây sẽ là những giải đáp thắc mắc trên cho bạn cũng như nhiều bạn đọc được hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

 

 

 

 

 

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

 

 Việc phá thai có ảnh hưởng gì hay không luôn là nỗi lo lắng và băn khoăn của khá nhiều thai phụ khi buộc phải tiến hành phá thai vì những nguy hiểm và ảnh hưởng mà nó của thể gây ra cho sức khỏe. Do đó, các bạn nữ nên tìm hiểu là lọc ra những tiêu chí để lựa chọn trung tâm phá thai an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình.

 

 Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một thì dù việc phá thai một lần hay nhiều lần cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe của nữ giới.

 

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng sức khỏe không?

 

Phá thai nhiều lần gây nguy hiểm cho sức khỏe của nữ giới

 

  Nhiều người có suy nghĩ chủ quan rằng việc nạo phá thai chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, nhất là phá thai bằng thuốc thì không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe, nhưng thực tế việc phá thai nhiều lần có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

 

  Việc phá thai bằng cách nạo, hút gây ra tác động trực tiếp vào buồng tử cung và có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số trường hợp có thể gây ra biến chứng thủng tử cung hay dính thành tử cung. Những điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm mẹ về sau của nữ giới. Vì vậy, đối với việc nạo phá thai, chị em phụ nữ nhất thiết nên thận trọng.

 

 

 

 

  Các bác sĩ cũng khuyến cáo, chị em phụ nữ chỉ nên thực hiện việc phá thai khi “bất đắc dĩ” vì nạo phá thai không an toàn có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như: sót nhau, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, gây vô sinh, hay nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng tới tính mạng của chị em phụ nữ.

 

  Nhất là đối với những bạn gái còn quá trẻ, trong độ tuổi vị thành niên nếu thực hiện phá thai nhiều lần sẽ có những biến chứng và mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Nhất là nếu bạn thực hiện tại các cơ sở y tế không đáng tin cậy. Có thể bạn nguy cơn mắc phải các bệnh phụ khoa nếu lựa chọn địa chỉ phá thai không uy tín.

 

  Hiện nay, nhiều thanh niên khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, vì muốn giấu gia đình hay sợ bạn bè biết được nên thường tìm tới các cơ sở y tế không bảo đảm an toàn để tiến hành phá thai vì thế dễ gây những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, đe dọa tới tính mạng.

 

 Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cũng có những khuyến cáo cho nữ giới:

 

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng sức khỏe không?

 

Phá thai nhiều lần có thể làm mất đi khả năng làm mẹ của nữ giới

 

  Cần thực sự cẩn thận trong việc tiến hành phá thai. Chỉ thực hiện việc phá thai khi không có lựa chọn nào khác.

 

 Để đảm bảo an toàn và hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn chị em cần có biện pháp phòng tránh khi quan hệ như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng

 

 Khi buộc phải tiến hành phá thai cần lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có chất lượng và uy tín để đảm bảo an toàn, hạn chế những rủi ro và nguy hiểm.

 

 Đặc biệt, không nên thực hiện việc phá thai nhiều lần sẽ gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe và nguy hiểm tới tính mạng của nữ giới.

 

 Lý do nên đình chỉ thai kỳ tại Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu 1 ? Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một là một trong những cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới một cách an toàn, với đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành sẽ luôn có những lời khuyên tốt nhất cho chị em về việc chăm sóc sức khỏe và cũng như tiến hành đình chỉ thai kỳ an toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau cho nữ giới.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây về vấn đề phá thai nhiều lần có ảnh hưởng sức khỏe không từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết và bổ ích. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liệ hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật