Phá thai nhiều lần nguy hiểm không?

 Một trong những thắc mắc của khá nhiều người rằng phá thai nhiều lần nguy hiểm hay không? Dưới đây các bác sĩ chuyê sản khoa của Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này.

 

 

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

 

click vào đây Xem thêm: Phá thai nhiều lần ảnh hưởng tới sức khỏe chị em

  Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

 

 Vô sinh vì phá thai quá nhiều lần là hậu quả mà nữ giới có nguy cơ gặp phải. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do các thủ thuật phá thai không chỉ ảnh hưởng tới nội tiết tố của cơ thể, mà còn gây ra tổn thương bộ phận sinh dục của nữ giới.

 

 Cụ thể: Phá thai nhiều lần có thể làm cho thành tử cung bị mỏng, bị viêm nhiễm cổ tử cung… Những bệnh lý này khiến cho nữ giới khó có thể năng thụ thai hoặc có mang thai, cũng rất khó giữ thai nhi. Nhất là đối với những chị em đã từng gặp phải các biến chứng trong và sau khi nạo phá thai, thì nguy cơ hiếm muộn sẽ tăng lên đáng kể.

 

  Ảnh hưởng đến sức khỏe

 

 Nếu không được đảm bảo các yếu tố cần thiết để phá thai an toàn, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng này không chỉ đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới. Việc phá thai càng nhiều lần, sức khỏe của các chị em càng bị suy giảm nhanh hơn.

 

Phá thai nhiều lần nguy hiểm không?

Phá thai nhiều lần gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe của nữ giới

 

  Tăng nguy cơ sảy thai hoặc thai ngoài tử cung sau này

 

 Phá thai nhiều lần khiến niêm mạc tử cung trở nên mỏng. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của thai nhi trong bụng mẹ. Sẽ làm thai nhi dễ bị bong ra và sảy thai.

 

 Ngoài ra, nhiễm trùng trong quá trình phá thai có thể dẫn tới tình trạng viêm tắc ống dẫn trứng, Từ đó, trứng đã thụ tinh khó có thể di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ, tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, ổ bụng, được gọi là thai ngoài tử cung.

 

 Thai ngoài tử cung không thể tồn tại được cho tới khi chào đời. Đến một thời điểm nhất định, khi thai phát triển với kích cỡ lớn có thể vỡ ra và gây xuất huyết cho những cơ quan chứa thai. Điều này có thể đe dọa tới tính mạng nữ giới.

 

 Chính vì vậy, nữ giới cần chú ý các dấu hiệu của cơ thể và phát hiện thai ngoài tử cung sớm để có những biện pháp khắc phục kịp thời để không gây ảnh hưởng tới tính mạng.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

  Tăng nguy cơ tử vong

 

 Phá thai nhiều lần làm cơ quan trong bộ phận sinh sản của nữ giới bị tổn thương. Đồng thời, hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể cũng bị suy … Từ đó, làm tăng nguy cơ biến chứng trong quá trình phá thai. Do đó, không ít nữ giới đã phải đối mặt với nguy cơ tử vong trong khi phá thai.

 

 Đặc biệt, tiến hành phá thai khi tuổi thai lớn, càng tăng nguy cơ tử vong ở nữ giới cao hơn.

 

  Ảnh hưởng đến tâm lý

 

 Phá thai chắc chắn là điều mà không phụ nữ nào mong muốn. Sau mỗi lần phá thai, hầu hết các chị em đều cảm thấy vô cùng day dứt, lo sợ. Điều này sẽ tăng lên khi sau mỗi lần phá thai.

 

 Nếu không có những biện pháp can thiệp tâm lý, những ám ảnh của việc phá thai sẽ khiến nữ giới dễ rơi vào trạng thái trầm cảm. Đây là một trong những hậu quả nghiêm trọng của việc phá thai nhiều lần đối với nữ giới.

 

 

Tại sao chị em hay đi phá thai nhiều lần?

 

 Những lý do khiến chị em hay đi phá thai nhiều lần do:

 

Phá thai nhiều lần nguy hiểm không?

Việc thiếu kiến thức sinh sản khiến nữ giới phá thai nhiều lần

 

  Thiếu kiến thức đầy đủ về các biện pháp tránh thai an toàn.

 

  Tin vào các tin đồn biện pháp tránh thai có thể gây vô sinh hoặc có hại cho cơ thể.

 

  Lầm tưởng quan hệ tình dục ít hoặc không thường xuyên thì không có khả năng có thai.

 

  Sử dụng phương pháp tránh thai không đều đặn hoặc không đúng cách.

 

  Bị cưỡng ép, lạm dụng tình dục.

 

  Thay đổi kế hoạch kết hôn.

 

 Mong rằng với những thông tin tin tức y tế trên đây về vấn đề phá thai nhiều lần có nguy hiểm không sẽ cung cấp cho chị em những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Tư vấn phá thai MIỄN PHÍ] hoặc liệ hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật