Phá thai tại nhà: Nên hay không nên

     Nhiều chị em gái trót mang thai ngoài ý muốn lại sợ bị phát hiện nên tự ý áp dụng phá thai bằng các biện pháp thô sơ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm mẹ sau này mà còn có nguy cơ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

 

 

 

     Việc thông tin đến nữ giới đặc biệt là các bạn gái ở lứa tuổi sinh sản là điều vô cùng cần thiết. Cùng Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một tìm hiểu xem phá thai tại nhà: nên hay không nên áp dụng nhé.

 

Một số hình thức phá thai tại nhà

 

     Các chuyên gia sản phụ khoa của cho biết thêm: phá thai tại nhà là các trường hợp mang thai nhưng muốn loại bỏ thai mà không đến các cơ sở y tế chuyên môn mà sử dụng các biện pháp tại nhà nhằm đẩy thai ra ngoài. Thông thường có một số cách thường được chị em rỉ tai nhau như sau:

 

click vào đây Phá thai bằng thuốc: Đây là cách thức được chị em thường sử dụng nhất do đơn giản và dễ thực hiện, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ do chưa có sự thăm khám và xét nghiệm cụ thể. Thuốc phá thai có thể gây ra những tác dụng phụ và hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không ngờ đến như thai chết lưu, sót nhau, sót thai, băng huyết.

 

chị em không nên áp dụng phá thai tại nhà một cách không an toàn

Chị em không nên áp dụng phá thai tại nhà một cách không an toàn

 

click vào đây Phá thai bằng các loại rau củ: Do thiếu kiến thức về y khoa nên một số trường hợp áp dụng các cách nhân gian để loại bỏ thai bằng các loại rau củ: phá thai bằng rau ngót, rau răm, rau sam, dứa hay ngải cứu, rau chùm ngây. Các cách phá thai chưa được thực nghiệm và thiếu cơ sở khoa học, nếu thai phụ ăn nhiều chỉ có nguy cơ gây sảy thai chứ không thể mang thai ra hết.

 

click vào đây Dùng vật nhọn chọc vào tử cung: Sử dụng que hoặc các đồ vật được vót nhọn để chọc sâu vào bên trong tử cung gây sẩy thai, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu thai phụ tự ý thực hiện.

 

click vào đây Hoạt động mạnh hay dùng lực tác động: Nhiều người thậm chí cố tình vận động mạnh hoặc nhảy thật cao, lấy tay đánh thật mạnh vào bụng để sẩy thai mà không cần đến các cơ sở y tế phụ sản chuyên khoa.

 

 

Có nên phá thai tại nhà không

 

     Các chuyên gia khuyến cáo rằng những biện pháp phá thai tại nhà như đã nêu trên đều rất nguy hiểm và không nên thực hiện. Đây là những hình thức phá thai không an toàn, gây ra các tổn thương nghiêm trọng đối với tử cung và sức khỏe sinh sản của người mẹ.

 

     Phá thai tại nhà thường xuất hiện các triệu chứng tác động đến người mẹ như đau bụng dữ dội, thai chết lưu, viêm nhiễm tử cung, xuất huyết tử cung, nhiễm trùng tử cung. Đối với, những trường hợp can thiệp bằng dụng cụ gây sẩy thai có thể gây ra tình trạng thủng hoặc rách tử cung để lại sẹo vĩnh viễn. Những biến chứng đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản thậm chí là gây khiến mạng sống thai phụ trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

 

Bạn gái nên đến để được tư vấn

Bạn gái cần được tư vấn một cách cụ thể về phá thai an toàn

 

     Theo thống kê ghi nhận được thì  hầu hết các trường hợp phá thai tại nhà là những người thiếu kiến thức sinh sản, có tâm lý ngại ngùng, mặc cảm nên không đến các cơ sở y tế vì sợ người nhìn thấy…nên đã có những hành động tiêu cực coi thường mạng sống của bản thân.

 

     Để tránh xảy ra các tình huống xấu vừa nêu trên và có kế hoạch hóa gia đình hãy đến phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một – địa chỉ tin cậy, nổi tiếng trong việc áp dụng các biện pháp phá thai an toàn mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Điện thoại đến số 0908 522 700 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 303 đại lộ Bình Dương, p. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một để được các chuyên gia hỗ trợ.

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật