Phương pháp cho trẻ ăn hoa quả

      Trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ, trái cây là thực phẩm không thể thiếu, bởi vì chúng cung cấp cho cơ thể trẻ những khoáng chất (như magie, kali, sắt…), các axit hữu cơ và vitamin (A, B, C). Đa số trái cây điều chứa nhiều chất xơ, nên thường rất có lợi cho đường ruột.

 

Phương pháp cho trẻ ăn hoa quả

 

      Đối với những trẻ nhỏ được 4 – 5 tháng và đã quen với chế độ thực phẩm được nghiền nhuyễn, các mẹ có thể bắt đầu nghiền trái cây cho trẻ ăn. Trái cây mang lại cho trẻ cảm giác ngọt thanh khi nếm.

 

      Các bác sĩ chuyên khoa nhi khuyên rằng, đối với những loại nước ép trái cây và rau quả, các mẹ nên cho trẻ uống nước trái cây tinh khiết. Bởi loại nước này sẽ giúp trẻ kích thích đường tiêu hóa, góp phần cho trẻ phát triển nhanh chóng.

 

      Cũng giống như những loại thực phẩm khác, khi các mẹ cho trẻ ăn hoa quả thì nên tiến hành từ từ: Ngày đầu tiên, chỉ nên cho trẻ ăn một muỗng cà phê nước trái cây và tăng dần số lượng theo thời gian.

 

Phương pháp cho trẻ ăn hoa quả hiệu quả

Phương pháp cho trẻ ăn hoa quả hiệu quả

 

      Điều này sẽ giúp mẹ đảm bảo rằng trẻ ăn không gặp phải bất kì phản ứng xấu nào như phát ban ở da khi sử dụng trái cây. Bên cạnh đó, khi trẻ trong độ tuổi 6 tháng tuổi có thể uống được 60 g trái cây nghiền và trong độ tuổi 1 năm là 100 g trong 1 ngày.

 

      Khi trẻ được 5- 6 tháng, các mẹ có thể bắt đầu nghiền những trái cây có màu đen và đỏ như: Trái anh đào, táo kết, quất kết hợp với táo, bí ngô hay cà rốt, táo và zucchini cho trẻ ăn.

 

 Lưu ý:

 

      Trong những năm đầu đời của trẻ, các mẹ nên hạn chế không cho trẻ ăn các loại trái cây được nhập khẩu từ nước ngoài, bởi vì chúng có thể khiến cho trẻ bị dị ứng. Vì thế, thay vì để trẻ ăn những loại hoa quả nhập khẩu, khi trẻ được 8 – 9 tháng tuổi, các mẹ nên cho trẻ ăn trái cây trong nước như quả chuối. Với những loại trái cây nhập khẩu như: kiwi, nho, trái anh đào, táo… Các mẹ chỉ cho ăn khi trẻ được 2 tuổi.

 

      Tại những cửa hàng, các mẹ có thể tìm thấy được rất nhiều trái cây được nấu theo kiểu sản xuất công nghiệp kết hợp với một số thành phần khác như kem, sữa, pho mát mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà không ít trẻ thích.

 

      Đối với những trẻ có độ tuổi lớn hơn, mẹ nên cho trẻ ăn thêm trái cây đã được cắt thành miếng nhỏ, nhằm giúp trẻ dễ dàng nhai hơn. Thường thì nên cho trẻ ăn dặm trái cây trước khi cho trẻ ăn bữa chính, trong khoảng thời gian 30 phút – 1 tiếng.

 

Tin tức y tế

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật