Quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc

      Hỏi: Hiện tại em đang rất lo lắng không biết việc quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc có sao không? Chào các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một, em rất mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp e vấn đề này ạ. Cách đây một tuần em có thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, hai hôm nay em không còn bị ra máu ở âm đạo nữa, nên người yêu em cứ đòi hỏi “chuyện ấy”, em lại không nỡ từ chối nên đã chiều anh ấy.

(Nhật Ánh, Bình Dương)

 

Trả lời:

 

      Xin chào bạn Nhật Ánh, đầu tiên chúng tôi xin cám ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cơ sở trung tâm phá thai an toàn. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Bài đáng quan tâm: HÉ LỘ bài viết VNXPRESS về phòng khám phá thai tại Bình Dương 

 

      Phá thai bằng thuốc được nhiều người biết đến là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, dù là phương pháp đình chỉ thai an toàn nào đi nữa ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tử cung, bên cạnh đó sức khỏe và khả năng đề kháng của bạn cũng sẽ bị giảm sút rõ rệt.

 

Phá thai bằng thuốc gây ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến tử cung

Phá thai bằng thuốc gây ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến tử cung

 

      Nếu trong thời gian này, bạn không thực hiện kiêng cử trong việc quan hệ tình dục, ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt,... và làm theo các chỉ định của bác sĩ, sẽ rất dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và cuộc sống sau này.

 

Quan hệ sau phá thai bằng thuốc

 

      Thông thường, sau khi đình chỉ thai bằng thuốc nữ giới cần một thời gian dài khoảng 1 – 2 tháng để nghĩ ngơi và phục hồi các cơ quan sinh sản. Trong trường hợp của bạn nêu ra ở trên, việc quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc được bác sĩ chuyên khoa cho biết là quá sớm so với thời gian đã định. Việc làm này có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm dưới đây:

 

 Gây viêm nhiễm phụ khoa:

 

 Sau khi loại bỏ thai nhi, các cơ quan sinh sản vẫn còn rất yếu và đang trong trạng thái mở. Cho nên, nếu xảy ra việc quan hệ tình dục vào lúc này rất dễ gây ra một số tổn thương cho các cơ quan như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,... và khả năng dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa rất cao.

 

 Nếu những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của bạn, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn.

 

 Mang thai ngoài ý muốn:

 

 Nếu bạn lầm tưởng việc sau khi phá thai kinh nguyệt chưa xuất hiện, thì việc quan hệ vào thời điểm này sẽ rất an toàn, nên không cần sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Thì bạn đã sai, vì điều này đã được các giới chuyên gia chứng minh, thời điểm bạn thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc cũng là thời gian tính chu kỳ kinh nguyệt mới được bắt đầu.

 

Thông thường, kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần kể tử khi đình chỉ thai, đó cũng là khoảng thời gian để nội tiết tố trong cơ thể bạn ổn định trở lại, lúc này niêm mạc tử cung của bạn cũng bắt đầu tái tạo trở lại và thúc đẩy quá trình rụng trứng, do đó khi bạn quan hệ không an toàn thì khả năng mang thai trở lại là rất cao.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Quan hệ sớm sau khi phá thai có thể mang thai trở lại

Quan hệ sớm sau khi phá thai có thể mang thai trở lại

 

 Lời khuyên: Từ những nguy cơ do quan hệ sau khi phá thai bằng thuốc quá sớm gây ra ở trên, bạn nên thực hiện chế độ kiêng cữ một cách có khoa học, đặc biệt là việc quan hệ tình dục để đảm bảo sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Ngoài ra, bạn nên thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, tiến hành thăm khám sau 2 tuần để xác định thai nhi đã được bỏ thành công, cũng như kiểm tra xem bản thân có xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay không?

 

      Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, có thể liên hệ qua hotline: 0908 522 700 hoặc bấm vào >>Tư Vấn Trực Tiếp<< để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật