Quan hệ sau khi phá thai có thể gây vô sinh không?

 Thưa các bác sĩ em vừa mới thực hiện việc phá thai xong. Sức khỏe em cũng đã ổn định đã lại. Em muốn quan hệ trở lại, nhưng em thắc mắc rằng quan hệ sau khi phá thai có thể gây vô sinh không? Mong các bác sĩ cho em lời khuyên kế hoạch hóa gia đình, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

 (Mai Thanh – 24 tuổi)

 

 Với thắc mắc của bạn các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

 

Quan hệ sau khi phá thai có thể gây vô sinh?

 

 Có khá nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc rằng sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được. Về vấn đề này thì theo các bác sĩ chị em cần kiêng quan hệ tình dục sau phá thai ít nhất là từ 1 – 2 tháng tùy vào sức khỏe của mình.

 

 Tuy nhiên, cần tránh việc quan hệ quá sớm sau khi phá thai vì như vậy sẽ gây ra những tác hại cho sức khỏe. Tác hại của việc quan hệ sau phá thai quá sớm là:

 

Quan hệ sau khi phá thai có thể gây vô sinh?

Quan hệ sau phá thai có gây vô sinh không?

 

  Viêm nhiễm phụ khoa

 

 Sau khi phá thai, cơ thể nữ giới có thể gặp phải tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Vì vậy, nếu âm đạo không được bảo vệ tốt sẽ khiến cho vi khuẩn có hại có cơ hôi xâm nhập và gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy nữ giới cần kiêng quan hệ tình dục khi phá thai. Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

 

  Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

 

 Thời điểm phá thai cũng được coi như là bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới. Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung có thể tái tạo và rụng trứng. Trong khoảng thời gian 2 tuần sau khi phá thai, khả năng nữ giới có thai lại là rất cao. Do đó, để hạn chế vấn đề này thì nữ giới cần chú ý, vì sau khi phá thai để đảm bảo an toàn thì bạn không nên có quan hệ để mang bị mang thai thai sẽ rất nguy hiểm.

 

  Tác động xấu đến khả năng sinh sản

 

 Sự rối loạn nội tiết tố sau khi phá thai sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người nữ giới, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, nó làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của chị em. Quan hệ quá sớm và không đúng cách sau phá thai có thể gây ra vô sinh do đó nữ giới cần chú ý bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

 

 Ngoài ra, sau khi phá thai khoảng 2 tuần nữ giới cần đến cơ sở y tế để được kiểm tra, tránh trường hợp thai chưa được lấy ra hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

 Ngoài ra nữ giới cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sỹ, những chú ý sau khi phá thai là vô cùng cần thiết không nên bỏ qua, xem thường để rồi nhận lấy những hậu quả khôn lường cho sức khỏe và tương lại về sau.

 

 

Xem thêm:

 Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

 Một số biện pháp tránh thai an toàn cho chị em một cách tự nhiên

 

Sau phá thai bao lâu thì mới quan hệ được?

 

 Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một thì thời gian quan hệ tình dục trở lại sau phá thai là ít nhất là một tháng và việc quan hệ trở lại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tốt như:

 

Quan hệ sau khi phá thai có thể gây vô sinh?

Việc quan hệ sau phá thai tùy thuộc vào nhiều yếu tố

 

  Phương pháp phá thai: Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau.Trong đó phá thai an toàn được nhiều nữ giới lựa chọn gồm: phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai. Mỗi phương pháp phá thai lại có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến thể trạng của nữ giới.

 

 Trong các phương pháp phá thai nói trên, phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn và ít ảnh hưởng nhất đến cơ thể phụ nữ. Tuy nhiên, các chị em cần lưu ý những tác dụng phụ của thuốc ngừa thai để đảm bảo an toàn và cẩn thận. Còn với phương pháp nạo thai và hút thai thì tác động nhiều hơn đến tử cung, cổ tử cung, đòi hỏi nữ giới phải nghỉ ngơi nhiều hơn. Do đó, việc cơ thể phụ nữ có mau ổn định và bình phục để quan hệ tình dục được hay không còn tùy thuộc vào từng phương pháp phá thai cụ thể.

 

  Chất lượng phá thai: Chất lượng phá thai ở đây được hiểu là cơ sở mà nữ giới lựa chọn để tiến hành làm thủ thuật phá thai có đảm bảo uy tín, chất lượng hay không? Đội ngũ y bác sĩ có tay nghể cao không? Các thiết bị y tế thăm khám, thực hiện phá thai có đảm bảo chất lượng và được vô trùng tuyệt đối hay không? Nếu như các yếu tố trên đều tốt thì việc hồi phục của nữ giới sau phá thai sẽ nhanh chóng hơn.

 

  Chế độ chăm sóc sau phá thai: Sau khi phá thai, nữ giới không chỉ bị tổn thương về thể xác mà cả mặt tinh thần. Do đó, việc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng, giữ tâm lý ổn định, vui vẻ, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ hàng ngày… là những việc làm vô cùng hữu ích giúp cơ thể và tinh thần của nữ giới sau phá thai nhanh chóng hồi phục và ổn định. Việc chăm sóc sức khỏe sau phá thai tốt, khoảng thời gian để cơ thể hồi phục sẽ nhanh hơn.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đầy từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một về việc quan hệ sau khi phá thai có thể gây vô sinh sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liệ hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật