Quan hệ sau khi phá thai tác động xấu đến khả năng sinh sản

      Một trong những điều không nên làm của nữ giới sau khi phá thai là quan hệ tình dục sớm. Dù sử dụng bất kì phương pháp bỏ thai nào thì bộ phận sinh dục của thai phụ vẫn bị tác động, việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em. Sau đây là một số thông tin được phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp về vấn đề “tác động xấu của việc quan hệ sớm sau khi phá thai”.

 

Các tác động xấu khi quan hệ ngay sau khi phá thai

 

      Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một, việc quan hệ sớm sau khi phá thai là vô cùng nguy hiểm khi cơ thể nữ giới chưa bình phục. Cho nên, việc kiêng cữ là yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng giúp chị em tránh những viêm nhiễm phụ khoa, tổn thương tử cung và ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

 

 

Quan hệ sớm sau khi phá thai gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể

Quan hệ sớm sau khi phá thai gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể 

Bạn có thể quan tâm: Đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không

      Sau khi phá thai, bộ phận sinh dục của nữ giới cần có thời gian để có thể hồi phục lại như lúc ban đầu, góp phần tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Do đó, trong thời gian này, nếu có những tác động mạnh đến vùng kín của chị em, có thể gây ra những ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của bộ phận sinh dục sau này.

 

Một số tác động xấu của việc quan hệ sớm sau khi phá thai mà chị em cần lưu ý:

 

Tác động xấu đến khả năng sinh sản:

 

      Sau khi phá thai sẽ gây ra sự rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ. Nếu trong thời gian “ở cử”, chị em không nhịn được “vượt rào” để quan hệ tình dục có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng cho vùng kín, có tác động nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này.

 

Viêm nhiễm phụ khoa:

 

      Thông thường, cho dù nữ giới thực hiện phương pháp phá thai an toàn thì cơ thể vẫn sẽ gặp phải một số ảnh hưởng không tốt, bao gồm tình trạng mất cân bằng nội tiết tố và hệ miễn dịch bị suy giảm.

 

      Quan hệ tình dục trong thời gian này không bảo vệ được cho vùng kín, gây ra viêm nhiễm và tạo cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập, làm cho vùng kín trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, nữ giới nên kiêng cữ làm các tác động mạnh trong khoảng thời gian một tháng kể từ ngày tiến hành thủ thuật bỏ thai, nếu sức khỏe không tốt thì nên kiêng thêm một thời gian nữa.

 

Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

 

      Sau thời điểm bỏ thai từ 2-8 tuần, thì sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, kèm theo đó là sự tái tạo của niêm mạc tử cung cùng quá trình rụng trứng. Qua thời gian 2 tuần, cơ thể nữ giới có thể bắt đầu quá trình rụng trứng trở lại, nếu chị em không thực hiện chế độ kiêng cữ mà “vượt rào” và không sử dụng biện pháp an toàn, thì khả năng mang thai trở lại rất cao.

 

Nếu không kiêng cữ quan hệ sau khi phá thai 2 tuần có thể mang thai trở lại

Nếu không kiêng cữ quan hệ sau khi phá thai 2 tuần có thể mang thai trở lại

 

 

Ảnh hưởng tới sức khỏe

 

      Sau thời gian phá thai 2 tuần, chị em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra nhằm đảm bảo quá trình bỏ thai thành công, tránh một số trường hợp thai chưa chết cũng như sót nhau thai gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu quan hệ trong thời gian này có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể cũng như sức khỏe của chị em.

 

 Lời khuyên: Các bác sĩ khuyên, bạn nên đợi cho sức khỏe phục hồi tốt rồi mới quan hệ tình dục, đừng vì những ham muốn không kiềm chế được mà gây ra những tác hại không mong muốn sau này.

 

      Qua những tin tức trên của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một giúp giải đáp về vấn đề “Quan hệ sau khi phá thai tác động xấu đến khả năng sinh sản”. Hy vọng bài viết này có thể mang đến những kiến thức bổ ích cho chị em.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật