Quy trình phá thai bằng thuốc ở phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một

     Phá thai bằng thuốc là phương pháp đầu tiên các chị em nghĩ đến khi buộc phải bỏ thai. Bởi lẽ, đây là cách làm khá đơn giản, dễ thực hiện, ít tốn chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, tiềm ẩn trong phương pháp này là không ít rủi ro cần được xem xét trước khi tiến hành. Để giúp chị em hiểu hơn và hạn chế thấp nhất những biến chứng không đáng có, các bác sĩ sản khoa phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ giới thiệu chi tiết về quy trình phá thai bằng thuốc trong bài viết sau.

 

Quy trình phá thai bằng thuốc ở phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một

 

     Để giúp các chị em phụ nữ hiểu hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sản khoa phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ cung cấp những kiến thức chuyên ngành rất bổ ích và cần thiết dưới đây. Hy vọng đây sẽ là những thông tin quan trọng có thể giúp chị em nâng cao hiểu biết cũng như tâm lý tự tin hơn khi tiến hành áp dụng phương pháp này.

 

1. Kiểm tra sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi đảm bảo các yêu cầu sau:

 

 Thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống.

 

 Thai đã di chuyển vào trong tử cung.

 

pha thai bang thuoc

Phương pháp phá thai bằng thuốc

 

 Thai phụ không có tiền sử hay biểu hiện các bệnh như tim mạch, gan, thận, đường máu, hen suyễn, đang cho con bú, đặt dụng cụ tử cung, dị ứng với các thành phần có trong thuốc phá thai.

 

2. Quy trình phá thai bằng thuốc cụ thể

 

 Tư vấn cho các chị em phụ nữ về các vấn đề như quyết định bỏ thai; tư vấn phá thai bằng thuốc; nguy cơ các biến chứng hoặc tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thực hiện; cách chăm sóc và theo dõi sức khỏe sau thủ thuật cũng như những dấu hiệu bất thường nào cần nhanh chóng thăm khám ngay; các biện pháp tránh thai hiện nay.

 

 Kiểm tra và thăm khám tổng quan cho thai phụ nhằm tìm hiểu cụ thể tình hình sức khỏe như hỏi tiền sử bệnh án để loại trừ các chống chỉ định; thăm khám toàn thân; khám phụ khoa nhằm xác định có thai; kiểm tra tuổi và kích thước của thai nhi; làm kiểm tra thử thai và siêu âm nếu cần thiết và cuối cùng là ký vào bản cam kết tự nguyện phá thai.

 

 Quy trình phá thai bằng thuốc:

 

 Đầu tiên, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc thứ nhất 200mg và cẩn thận theo dõi mạch, huyết áp và tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong khoảng 15 phút, nếu không có gì bất thường thì thai phụ có thể về nhà.

 

 Đúng 48 tiếng sau theo lịch hẹn, chị em sẽ quay trở lại để được uống tiếp viên thứ hai theo hướng dẫn của bác sĩ. Viên thuốc này có thể ngậm 2 bên má, dưới lưỡi, đặt âm đạo hoặc trực tràng. Thời gian sau, cổ tử cung sẽ phản ứng theo hướng mềm, mở ra và co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài.

 

 Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi uống thuốc:

 

 Hầu hết thai phụ sẽ có cảm giác đau và mất dần khi thai đã được xổ hết ra ngoài, nếu đau quá thì phải uống thuốc giảm đau.

 

pha thai an toan

Phá thai an toàn tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một

 

 Chảy nhiều máu như có kinh, trong 1 – 2 giờ đầu có thể ướt cả 1 – 2 băng vệ sinh nhưng sẽ giảm dần. Trường hợp máu chảy nhiều mà không có chiều hướng giảm thì cần quay lại phòng khám ngay vì nếu kéo dài có thể gây mất máu.

 

 Buồn nôn, nôn hay tiêu chảy.

 

 Sốt rét và run, tình trạng này kéo dài hơn 4 tiếng thì có thể chị em đã bị nhiễm trùng cần được xử lý kịp thời.

 

     Trên đây là những thông tin về quy trình phá thai bằng thuốc, mong rằng đã mang đến cho chị em phụ nữ những thông tin bổ ích. Cần được tư vấn hay hỗ trợ từ các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một, hãy liên hệ hotline 0908 522 700 (zalo) hoặc chọn Khung chat trực tuyến (bên dưới).

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật