Sau khi phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì

      Sau khi phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì? Là vấn đề hết sức quan trọng mà chị em cần lưu ý, để có thể góp phần bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của bản thân. Phương pháp này là một trong những phương pháp phá thai nội khoa, chiếm tỉ lệ thành công khi được thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín và chất lượng là 96%. Tuy nhiên, mặc dù phương pháp mang lại độ an toàn cao nhưng vẫn sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của nữ giới.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì

 

      Hiểu được điều đó, các bác sĩ chuyên khoa phụ sản tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một quyết định cung cấp cho cho chị em một số thông tin hữu ích về những điều cần kiêng cử sau khi phá thai (xem thêm: phá thai như thế nào là an toàn tại đây) thành công, nhằm giúp chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe và tránh xa các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì

Sau khi phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì

 

      Dưới đây là một số yếu tố mà chị em cần kiêng cử sau khi phá thai:

 

Không tắm nước lạnh sau khi phá thai Không tắm nước lạnh sau khi phá thai

      Sau khi đình chỉ thai, các chức năng của thận trở nên suy yếu và cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh. Vì vậy, trong thời gian đầu chị em cần tránh không tiếp xúc hoặc sử dụng những thực phẩm lạnh, không giặt quần áo, không tắm nước lạnh...

 

Không làm việc quá nặng nhọc sau khi phá thai Không làm việc quá nặng nhọc sau khi phá thai

      Tuy đình chỉ thai bằng thuốc nhẹ nhàng hơn so với một số phương pháp khác, nhưng thuốc vẫn có một số ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không tránh khỏi, đặc biệt đối với buồng tử cung là một trong những cơ quan phải chịu tác động mạnh khi đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy nếu chị em làm việc quá nặng, có thể gây áp lực cho ổ bụng làm chậm khả năng phục hồi cơ thể.

 

Không làm việc quá nặng nhọc sau khi phá thai Kiêng quan hệ từ 4 – 8 tuần sau khi phá thai

      Thuốc làm niêm mạc tử cung bị tổn thương và cần thời gian dài để hồi phục như ban đầu. Cho nên, nếu quan hệ trong thời gian này sẽ dễ dàng làm tổn thương cho các cơ quan sinh sản, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó, chị em có thể mang thai trở lại nếu không dùng bất kỳ biện pháp an toàn nào.

 

Sau khi phá thai cần vệ sinh đúng cách Sau khi phá thai cần vệ sinh đúng cách

      Không nên thụt rửa âm đạo và lạm dụng những chất tẩy rửa vùng kín có hóa chất mạnh. Những điều này sẽ giúp chị em tránh được một số biến chứng nguy hiểm là viêm nhiễm phụ khoa và viêm nhiễm ngược dòng.

 

Không sử dụng chất kích thích như:

      Rượu, thuốc lá, cà phê,... Vì chúng có thể làm chậm khả năng phục hồi của tử cung, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Kiêng quan hệ trong khoảng thời gian từ 4 - 8 tuần

Kiêng quan hệ trong khoảng thời gian từ 4 - 8 tuần

 

 Lưu ý: Bên cạnh những vấn đề cần kiêng cử ở trên, chị em cần phải chú ý một số yếu tố quan trọng như sau: Không nên tự ý dùng thuốc khi không có chỉ định – hướng dẫn của bác sĩ, lựa chọn kĩ càng cơ sở y tế có uy tín – chất lượng khi có quyết định đình chỉ thai, làm theo đúng yêu cầu của bác sĩ, không tự ý ngưng dùng thuốc giữa chừng và đặc biệt nếu có dấu hiệu bất thường sảy ra sau khi phá thai chị em cần quay lại tái khám ngay.

 

      Trên đây là những thông tin về vấn đề “Sau khi phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì”. Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, chị em có thể gọi vào hotline: 0908 522 700 hoặc nhấp vào >>BẢNG TƯ VẤN<< để được các bác sĩ chuyên khoa phụ sản tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một giúp giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí.

 

{Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng}

 

Nguồn: Phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật