Sau khi phá thai bao lâu thì có thể có con lại?

  Một trong những câu hỏi mà khá nhiều thai phụ quan tâm đó là sau phá thai bao lâu thì có thể có con lại. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này để bạn đọc được biết rõ hơn.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Sau khi phá thai bao lâu thì có thể có con lại?

 

  Các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa khuyên rằng sau khi phá thai thì khoảng 6 tháng đến 1 năm nữ giới mới nên mang thai trở lại. Phụ nữ cần mang thai trong khoảng thời gian này là vì:

 

Sau khi phá thai bao lâu thì có thể có con lại?

Sau phá thai bao lâu thì có con trở lại?

 

   Bởi sau khi phá thai chị em không những có thể tâm lý bị tổn thương mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Phá thai là một thủ thuật có ảnh hưởng rất lớn đến bộ phận sinh dục và cơ quan sinh sản của người phụ nữ, nhất là tử cung – buồng trứng. Do thủ thuật phá thai không chỉ là đưa bào thai ra ngoài mà còn khiến mất một lượng lớn mao mạch, niêm mạc và máu. Vì vậy, cần phải có một thời gian để những cơ quan này hồi phục và trở lại trạng thái bình thường.

 

   Nếu nữ giới mang thai ngay sau khi phá thai thì rất dễ xảy ra một số những rủi do như: Bị sảy hoặc mang thai ngoài tử cung. Vì nội mạc tử cung của nữ giới sau phá thai vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, cổ tử cung mở rộng và nhất là buồng tử cung chưa sẵn sàng để bao bọc thai nhi. Nguy hiểm nhất là sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu mang thai quá sớm.

 

 

  Lưu ý: Thai phụ sau khi có thai mà muốn thai trở lại thì cần chú ý một số điều sau:

 

hụ nữ cần chuẩn bị sức khỏe trước khi mang thai trở lại

Sau phá thai, phụ nữ cần chuẩn bị sức khỏe trước khi mang thai trở lại

 

   Trước khi mang thai nữ giới cần đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng sức khỏe hoàn toàn đảm bảo để có thể mang thai trở lại và đồng thời đảm bảo rằng chị em không bị viêm nhiễm phụ khoa. Trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa cần điều trị dứt điểm trước khi có quyết định mang thai trở lại để em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh.

 

   Chị em phụ nữ cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình đặc biệt cần lưu ý đến 4 nhóm dinh dưỡng sau: tinh bột, đạm, chất béo và vitamin. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng khuyên rằng bạn cần được bổ sung thêm axit folic rất cần thiết cho việc tái tạo tế bào mới đặc biệt là hồng cầu để đảm bảo cho việc mang thai trở lại được an toàn hơn. Axit folic có nhiều trong những thực phẩm như gan và một số các loại nội tạng hoặc trong thịt gia cầm hay ngũ cốc...

 

   Khi mang thai chị em phụ nữ nên đi thăm khám để biết được tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé. Do trước đó có tiền sử phá thai nên nguy cơ gặp những rủi ro khi mang thai cao hơn so với những phụ nữ chưa phá thai lần nào nên cần hết sức lưu ý kiêng kị và thăm khám thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

 

  Mong rằng với những thông tin tin tức y tế trên đây về vấn đề phá thai nhiều lần có nguy hiểm không sẽ cung cấp cho chị em những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Tư vấn phá thai MIỄN PHÍ] hoặc liệ hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật