Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ lại

 Xin chào các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một! Em năm nay 23 tuổi. Em mới phá thai an toàn 3 ngày trước và hiện giờ sức khỏe em cũng đã dần ổn định, không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Tuy nhiên, bạn trai của em thì cứ đòi hỏi chuyện ấy mà em không biết sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ lại được?. Mong các tư vấn giùm em với ạ. Em xin cảm ơn!. (Bạn Nguyễn T.-An Giang).

 

 

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ lại

 

Không nên quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai

Không nên quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai

 

 Chào T., các bác sĩ xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một. Với thắc mắc của bạn như trên, các bác sĩ sẽ trả lời như sau:

 

 Sau khi tiến hành thủ thuật nạo phá thai một phần lớp niêm mạc bảo vệ tử cung sẽ bị mất đi. Theo các bác sỹ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một thì không nên quan hệ tình dục ngay sau khi nạo phá thai được vài ngày vì lúc này cơ thể chưa kịp phục hồi. Cụ thể, bạn cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 2 tuần đến 1 tháng, tùy vào thể trạng của mỗi người mà sau khi tiến hành thủ thuật sẽ phục hồi sức khỏe nhanh hay lâu.

 

  Kiêng quan hệ sau khi phá thai nhằm:

 

  Tránh được có thai ngoài ý muốn.

 

  Để cho cơ thể được nghỉ ngơi và hồi phục.

 

  Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn tấn công sâu vào trong âm đạo dẫn tới viêm nhiễm cơ quan sinh sản.

 

 Như trường hợp của bạn T. miêu tả thì bạn không thấy có dấu hiệu bất thường nào sau khi thực hiện thủ thuật phá thai an toàn thì khả năng thành công của bạn là rất cao. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản sau này thì bạn cần theo dõi thêm một thời gian nữa, nếu như có dấu hiệu bất thường nào như ra nhiều khí hư, máu, đau bụng dữ dội… thì cần lập tức tái khám ngay.

click vào đây Xem thêm: Thủ thuật nạo phá thai không đau là gì?

 

 Việc nắm rõ vấn đề trên sẽ giúp cho chị em phụ nữ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi phá thai và đảm bảo thiên chứng làm mẹ sau này. Vậy nên, các bác sĩ cũng khuyên bạn nên giải thích điều này với bạn trai của mình.

 

 

Một số chú ý cần nhớ sau phá thai an toàn

 

Sau khi phá thai nên tái khám đúng hẹn

Sau khi phá thai nên tái khám đúng hẹn

 

  Chảy máu âm đạo bất thường như: lượng máu ra nhiều và không có xu hướng giảm, kèm theo dấu hiệu đau bụng dữ dội.

 

  Nên tái khám sau 1 tháng sau khi phá thai để chắc chắn tiểu phẫu đã thành công, tránh trường hợp bị sót thai.

 

  Sau 1 tháng có thể quan hệ tình dục trở lại bình thường nhưng phải sử dụng bao cao su để tránh có thai lại ngay.

 

  Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên.

 

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề phá thai bao lâu thì quan hệ lại được các bác sĩ tại phòng khám cung cấp. Hi vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Cám ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

 

Tin tức tham khảo

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật