​​​​​​​Sau phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

      Hỏi: Phá thai bằng thuốc khi nào có kinh lại? Chào bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi, cách đây 2 tuần tôi có thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc, khi đó thai nhi đã được 2 tuần tuổi và bác sĩ đã xác định là thai nhi đã được loại bỏ thành công. Sau thời gian phá thai 1 tuần thì tôi không còn bị rong kinh và xuất hiện dịch âm đạo trở lại như bình thường. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi vấn đề “Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại?” xin cám ơn.

 

(Hạ Vy, Bình Dương)

Giải đáp thắc mắc:

 

Xin chào bạn!

 

      Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng khi gửi câu hỏi về phòng khám, dưới đây là một số thông tin do các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp giúp bạn hiểu hơn về vấn đề phá thai bằng thuốc khi nào có kinh lại.

 

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại

 

      Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn được áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn với điều kiện là thai nhi phải nhỏ hơn 7 tuần tuổi và thai phụ không bị mắc các bệnh về tim, huyết áp, gan...

 

      Thông thường, sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc nội mạc tử cung của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, cần phải mất một thời gian dài để tái tạo và phục hồi lại các tế bào mới. Bên cạnh đó, nội tiết bên trong cơ thể bị ảnh hưởng làm mất cân bằng và buồng trứng cũng bị rối loạn làm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Do đó, kinh nguyệt có thể bị chậm trở lại, nếu nghiêm trọng hơn có thể gây ra vấn đề rối loạn chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian dài.

 

      Sau khi thực hiện thành công quá trình đình chỉ thai bằng thuốc, bạn cần phải có một thời gian dài để nghỉ ngơi và phục hồi lại sức khỏe của bản thân. Thông thường, nếu cơ thể phục hồi tốt thì thời gian kinh nguyệt trở lại có thể nằm trong khoảng thời gian từ 4 – 8 tuần.

 

      Ngoài ra, việc kinh nguyệt trở lại sớm hay muộn còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố của bạn sau khi thực hiện đình chỉ thai là cơ địa, dinh dưỡng, tâm lý,... Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng khi thời gian kinh nguyệt xuất hiện muộn.

 

Thời gian kinh nguyệt trở lại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Thời gian kinh nguyệt trở lại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau 

 

 

 

 Lời khuyên:

 

hình mũi tên Các bác sĩ khuyên, điều bạn cần lưu ý hiện nay là chú ý theo dõi xem cơ thể có xảy ra dấu hiệu bất thường nào không. Nếu bạn cảm thấy bụng dưới vẫn còn đau, xuất hiện cảm giác ớn lạnh, dịch âm đạo có mùi hôi... Thì cần nhanh chóng tái khám vì đây là những dấu hiệu của việc phá thai bằng thuốc bị thất bại. Không nên chủ quan và chậm trễ việc tái khám, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, nếu nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng của bạn.

 

hình mũi tên Bạn nên kiêng quan hệ trong khoảng thời gian 4 – 6 tuần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này của bản thân. Bên cạnh đó, mặc dù kinh nguyệt chưa trở lại nhưng bạn vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn trong thời gian này, cho nên nếu muốn quan hệ tình dục bạn nên sử dụng một số biện pháp an toàn như “bao cao su”.

 

Nên kiêng quan hệ trong thời gian từ 4 - 6 tuần

Nên kiêng quan hệ trong thời gian từ 4 - 6 tuần

 

      Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được vấn đề sau khi phá thai bằng thuốc khi nào có kinh lại. Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm phá thai Thủ Dầu Một bằng đường dây nóng: 0908 522 700 hoặc bấm vào >>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<< để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được các tư vấn chi tiết và rõ ràng  hơn.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật