Tác hại của phá thai bằng thuốc

      Tác hại của phá thai bằng thuốc luôn là vấn đề quan trọng mà chị em cần lưu ý trước khi quyết định áp dụng phương pháp này. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai được sử dụng, trong đó đình chỉ thai bằng thuốc là phương pháp mang lại tỉ lệ thành công cao và an toàn, được nhiều chị em ưa chuộng sử dụng. Nhưng không phải lúc nào phương pháp này cũng mang lại sự an toàn cho chị em, có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi sử dụng thuốc, để lại không ít tác hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng mang thai và tâm lý của chị em sau này.

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc

 

      Tác hại của phá thai bằng thuốc như vô sinh, hiếm muộn, thai chết lưu, thai dị tật, ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ... Phá thai dùng thuốc hay còn được gọi là phương pháp đình chỉ thai nội khoa, được dùng để loại bỏ thai nhi một cách “tự nhiên” mà không cần dùng đến sự can thiệp của những thiết bị ngoại khoa vào bên trong buồng tử cung, giúp chị em “né tránh” được một số biến chứng nguy hiểm về sau.

 

      Tuy chiếm tỉ lệ thành công cao, nhưng cũng như một số cách đình chỉ thai an toàn khác, tác hại của phá thai dùng thuốc này cũng có thể bị thất bại và gây một số tác hại ảnh hưởng rất lớn đến “thiên chức” làm mẹ của một người phụ nữ, thậm chí là tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc không thành công

Tác hại của phá thai bằng thuốc không thành công

 

      Dưới đây là một số tác hại của phá thai bằng thuốc được các bác sĩ chuyên khoa phụ sản tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cung cấp, nhằm mục đích giúp chị em có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này:

 

 Thai chết lưu:

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc Tác hại của phá thai khi dùng thuốc là tình trạng thai nhi đã chết những vẫn còn nằm lại bên trong tử cung của người mẹ. Xảy ra khi chị em không sử dụng thuốc theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc tự ý mua thuốc bên ngoài về sử dụng.

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc Chị em có thể gặp nguy hiểm nếu khối thai lưu bị vỡ ối, khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ hay sảy thai, qua những nơi màng ối bị rách vi khuẩn sẽ xâm nhập vào buồng ối và dạ con để gây viêm nhiễm. Sau một thời gian những vi khuẩn này sẽ phát triển và lây lan sang âm đạo, cổ tử cung, tử cung và một số cơ quan lân cận khác dẫn đến tình trạng nhiễm trùng diện rộng.

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc Bên cạnh đó, nếu tình trạng thai lưu quá lâu trong tử cung cũng có thể dẫn đến hiện tượng băng huyết, gây nguy hiểm đến tính mạng chị em.

 

 Thai dị tật:

 

 Nếu chị em tự ý ngưng dùng thuốc hoặc dùng không đúng cách, thuốc sẽ không có tác dụng. Thai nhi vẫn sẽ phát triển bình thường trong bụng mẹ, nhưng sẽ có khả năng rất cao là thai bị dị dạng và khuyết tật.

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc Ảnh hưởng đến sức khỏe:

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc Tác hại của phá thai khi sử dụng thuốc, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ như đau bụng trong thời gian dài, buồn nôn, sốt, nổi mề đay, mẩn ngứa, rong huyết…

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc Ngoài ra, tác hại của phá thai bằng thuốc mà chị em cũng có thể gặp là sót thai và sót nhau thai, những biến chứng này nếu không được cấp cứu có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng, thủng tử cung, xuất huyết tử cung… Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sinh sản chị em sau này.

 

Thai chết lưu là biến chứng nghiêm trọng khi phá thai thất bại

Thai chết lưu là hiện một trong những tác hại của phá thai bằng thuốc thất bại

 

Tác hại của phá thai bằng thuốc Lưu ý: Thai phụ còn trẻ cũng góp phần gây tác hại của phá thai bằng thuốc, là một trong những nguyên nhân chính làm cho chị em gặp phải căn bệnh vô sinh sớm. Không những thế, điều này còn gây ra rất nhiều tác hại như tác động xấu đến sức khỏe và tâm lý của nhiều chị em, làm mất đi sự tự tin – thoải mái khi tiếp xúc với những người xung quanh và dễ mắc phải những chứng bệnh về thần kinh như trầm cảm, tự kỷ… Do đó, chị em hãy thật cẩn thận khi có những mối quan hệ “ngoài luồng” với bạn trai, nhằm bảo vệ hạnh phúc của bản thân trong tương lai.

 

      Hi vọng những thông tin trên có thể giúp chị em hiểu được những tác hại của phá thai dùng thuốc. Nếu chị em muốn được tư vấn thêm, có thể liên hệ qua hotline: 0908 522 700 hoặc bấm vào >>Tư Vấn Trực Tiếp<< để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Nguồn: Phòng khám phụ khoa Bình Dương

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật