Tâm lý nữ giới trước khi phá thai - bác sĩ nói gì?

 Chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai là điều nên làm. Vì trước khi quyết định phá thai chị em phụ nữ thường tỏ ra rất lo lắng, băn khoăn và thâm chí không biết mình nên làm gì, tìm hiểu những hay hay cần phải bắt đầu từ đâu. Chính những lo sợ này đã làm kéo dài thêm thời gian và càng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của họ.

 

 Chính vì vậy, những điều hướng dẫn bổ ích để biết cần làm gì để chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện phá thai an toàn sẽ giúp chị em chuẩn bị tốt hơn trước những quyết định của mình.

 

 

 

 

 

Những điều cần biết để chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai

 

Nên chia sẻ với bạn tình để cùng nhau chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai

Nên chia sẻ với bạn tình để cùng nhau chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai 

 

 Các bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chia sẻ: Phá thai là việc làm không được khuyến cáo bởi nó có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mới quyết định phá thai lần đầu thì cần phải lưu ý nhiều điều hơn. Bởi nếu đình chỉ thai không thành công sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý, sức khỏe của chị em.

 

 Do đó, chị em cần được chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai, không được chủ quan, và đặc biệt nên tiến hành càng sớm, càng tốt.

 

 Dưới đây các bác sỹ sản phụ khoa sẽ chia sẻ một số lưu ý để giúp chị em chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai lần đầu rất cần thiết trong việc kế hoạch hóa gia đình:

 

  Chuẩn bị tâm lý tốt: Khi biết mình đã có thai ngoài ý muốn và quyết định phá thai thì bản thân chị em phụ nữ cần phải thật bình tĩnh, chia sẻ với bạn tình về điều này để cả hai cùng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện đình chỉ thai.

 

 Bên cạnh đó, nữ giới cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, không nên căng thẳng, lo lắng, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, stress.

 

 

 

Thăm khám để được tư vấn và chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai tốt hơn

Thăm khám để được tư vấn và chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai tốt hơn

 

  Tiến hành thăm khám và siêu âm thai nhi: Để biết chính xác mình đã có thai được bao nhiêu tháng thì chị em cần đến cơ sở y tế để khám, xét nghiệm để từ đó các bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai an toàn cho chị em.

 

  Tìm hiểu về các phương pháp phá thai an toàn: Không phải chị em phụ nữ nào khi phá thai cũng được áp dụng phương pháp giống nhau, vì vậy, chị em cần tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn trước về một số phương pháp phá thai an toàn để hình dung trước quá trình thực hiện, từ đó giúp bản thân có thể yên tâm hơn.

 

  Phá thai nội khoa: Đây là phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc. Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này có ưu điểm là giúp đình chỉ thai kì hiệu quả đến 96- 98% mà không cần phải can thiệp vào tử cung, độ an toàn cao, dễ sử dụng, kín đáo, chi phí phá thấp.

 

  Phá thai ngoại khoa: Sử dụng các thiết bị y tế chuyên khoa để can thiệp vào tử cung. Phương pháp này chỉ áp dụng cho thai nhi từ 7- 10 tuần tuổi.

 

  Lựa chọn cơ sở y tế phá thai uy tín: Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả của quá trình đình chỉ thai bạn. Bởi nếu tiến hành phá thai tại những cơ sở không uy tín, không có đội ngũ bác sỹ giỏi thì rất có thể sẽ phải đối mặt với những rủi ro, nguy hiểm. Vì vậy trước khi quyết định tiến hành phá thai chị em nên lựa chọn kĩ cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện.

 

  Chi phí phá thai: Để tiết kiệm chi phí, chị em nên quyết định phá thai khi tuổi thai nhi còn nhỏ.

 

 

 Trên đây là những thông tin chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một để giúp chị em phụ nữ chuẩn bị tâm lý trước khi phá thai được tốt hơn.

 

 Nếu có thắc mắc hãy gọi ngay đến số 0908 522 700 hoặc click vào ô [Tư vấn trực tiếp] để được hỗ trợ thêm.

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật