Táo và sức khỏe của trẻ

      Các gia đình phương tây thường có thói quen mỗi ngày sẽ cho trẻ ăn một trái táo, bởi điều này sẽ giúp sức khỏe của trẻ được tốt hơn và không phải lo lắng đến vệc đi gặp bác sĩ thường xuyên. Trên thực tế, táo có chứa rất nhiều chất xơ và chất giúp chống oxy hóa, đây là những chất thường có tác dụng giúp cơ thể làm giảm lượng cholesterol có hại và tăng hàm lượng cholesterol có lợi. Trong bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn tìm hiểu những lợi ích mà táo mang lại cho trẻ nhỏ.

 

Táo và sức khỏe của trẻ

 

      Dưới đây là một số tác dụng hữu ích mà táo mang lại cho trẻ nhỏ, các mẹ nên tham khảo để hiểu hơn về loại trái cây tuyệt vời này:

 

 Giúp trẻ thông minh hơn

 

      Trong táo có chứa rất nhiều kẽm, là một trong những thành phần chính để tạo nên những emzyme quan trọng trong cơ thể. Kẽm cũng là một trong những nguyên tố quan trọng cần bổ sung cho trẻ trong quá trình phát triển. Nếu cho trẻ thường xuyên ăn táo, sẽ rất có lợi cho trí não.

 

Mỗi ngày ăn một trái táo sẽ rất tốt cho trí não của trẻ

Mỗi ngày ăn một trái táo sẽ rất tốt cho trí não của trẻ

 

 Bổ máu

 

      Cơ thể trẻ nhỏ thường xảy ra tình trạng thiếu sắt và thiếu máu, trong khi chất sắt phải được hấp thụ ở trong môi trường có chất vitamin C. Vì vậy, táo trở thành loại trái cây có tác dụng giúp trẻ nhỏ bổ máu một cách hiệu quả. Ngoài ra, táo cũng chứa rất nhiều chất vitamin, đảm bảo cực kỳ tốt với cho bé.

 

 Chống chướng bụng

 

      Táo cũng là loại trái cây rất tốt trong việc giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khỏa mạnh, làm giảm tối đa hiện tượng trướng bụng.

 

 Chống táo bón

 

      Các mẹ có thể chế biến táo theo cách như sau nấu chính táo và cả rốt, sau đó cho trẻ ăn cùng với nước, điều này sẽ giúp hiện tượng táo bón của trẻ giảm đi một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc ăn táo mỗi ngày cũng sẽ giúp trẻ bổ sung chất xơ, cũng như mang lại tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

 

 Dưỡng da

 

      Trong táo có chứa Magie, một trong những chất giúp làn da của bé luôn mịn màng và giàu tính đàn hồi.

 

 Làm sạch răng miệng

 

      Táo còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ răng miệng của trẻ nhỏ, nếu cho trẻ dùng 15 phút ăn hết một quả táo thì những axit hữu cơ có trong quả táo sẽ giúp tiêu diệt toàn bộ những vi khuẩn có trong răng.

 

 Bảo vệ tim

 

      Trong táo có chất xơ và chất chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể giảm những lượng cholesterol có hại và tăng cholesterol có lợi, từ đó giúp trẻ bảo vệ tim mạch. Mỗi ngày trẻ nên ăn 2 quả táo mỗi ngày.

 

  Trang tin tức y tế của phòng khám phụ khoa Bình Dương luôn cố gắng mang lại cho bạn đọc những thông tin chính xác và hữu ích. Tuy nhiên, thân thể con người và thiên nhiên vẫn còn nhiều điều mà y học chưa giải thích được, do đó bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo.
Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật