Thai bao nhiêu tuần thì KHÔNG phá được?

      Theo thống kê, Việt Nam là một trong những nước với tỷ lệ nạo phá thai cao nhất trên thế giới. Nguyên nhân chính là do một bộ phận lớn giới trẻ vẫn chưa được trang bị đầy đủ những kiến thức giới tính cũng như những biện pháp tránh thai an toàn. Vì thế, những câu hỏi liên quan đến vấn đề nạo phá thai được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, trong đó thì câu hỏi thai bao nhiêu tuần thì không phá được là điều khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng băn khoăn.

 

Bạn có thể quan tâm:

 Địa chỉ phòng khám sản phụ khoa ở Thủ Dầu Một

 Tìm kiếm địa chỉ bệnh viện phụ sản tại Bình Dương UY TÍN

 

Thai bao nhiêu tuần thì KHÔNG phá được?

 

      Bạn biết không phá thai chính là thủ thuật can thiệp nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi để từ đó đưa thai nhi ra ngoài. Thế nhưng để đảm bảo an toàn thì cần có thời gian tiến hành phá thai thích hợp, bởi vì nếu thai quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể gây nguy hiểm. Vậy thai bao nhiêu tuần thì không phá được? Các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết:

 

Thai bao nhiêu tuần thì KHÔNG phá được?

Thai bao nhiêu tuần thì KHÔNG phá được?

 

Khi thai quá nhỏ (Từ 1 – 4 tuần): Thai sẽ không phá được nếu có kích thước còn quá nhỏ. Bởi vì lúc này thì thai vẫn chưa đi vào buồng tử cung thế nên vẫn chưa xác định được tình trạng thai nhi như thế nào, và độ bám dính của thai nhi lên thành tử cung vẫn còn thấp cho nên nếu như phá bỏ sẽ rất dễ gặp phải biến chứng như là sót thai hoặc sót nhau.

 

Khi thai quá to (lớn hơn 20 tuần tuổi): Với trường hợp thai quá to tức là từ 20 tuần tuổi trở lên thì vẫn không thể nào phá bỏ thai được. Bởi vì lúc này thì thai nhi gần như đã được phát triển một cách hoàn thiện và cũng đã có sự liên kết chặt chẽ cùng cơ thể của người mẹ. Nếu như can thiệp thì sẽ dễ khiến ảnh hưởng đến tính mang của thai phụ.

 

Thai bao nhiêu tuần thì PHÁ AN TOÀN?

 

      Sau khi đã biết thai bao nhiêu tuần thì không phá được thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thai bao nhiêu tuần thì có thể phá thai an toàn. Theo như các bác sĩ chuyên khoa thì thời điểm có thể thực hiện phá thai an toàn đó là khi thai nhi nằm từ độ tuổi từ 35 đến 45 ngày tuổi (tức là từ 5 – 7 tuần). Bởi vì lúc này tử cung của sản phụ không quá to và bào thai lúc này vẫn chưa hoàn thiện. Đồng thời thì lúc này thai nhi cũng đã di chuyển vào tử cung người mẹ nên không xảy ra hiện tượng sót nhau sót thai.

Các phương pháp phá thai an toàn theo tuổi thai tại phong kham thai o thu dau mot

Các phương pháp phá thai an toàn theo tuổi thai

 

Các phương pháp phá thai an toàn theo tuổi thai

 

      Sau khi đến phòng khám phá thai ở Thủ Dầu Một thăm khám thì tùy theo số tuổi của thai nhi mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phá thai an toàn. Hiện tại phòng phá thai an toàn Bình Dương chỉ áp dụng cho những thai phụ có độ tuổi từ 4 đến 20 tuần, điển hình đó chính là:

 

Phá thai bằng thuốc: Đây chính là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mang thai từ 5 đến 7 tuần tuổi. Và lúc này thì bác sĩ sẽ kiểm tra để xem thai đã được nằm bên trong tử cung hay chưa kèm theo đó là kiểm tra tình trạng sức khỏe của sản phụ có phù hợp để phá thai hay không.

 

Hút thai: Đây chính là phương pháp phá thai ngoại khoa và sẽ được áp dụng cho những thai nhi trong độ tuổi từ 4 đến 10 tuần tuổi. 

 

Nong và gắp: Đây chính là phương pháp áp dụng cho những thai nhi trong độ tuổi từ 11 đến 14 tuần tuổi. Và phương pháp này tương đối phức tạp thế nên cần phải thực hiện bởi cơ sở uy tín, máy móc hiện đại với đội ngũ bác sĩ giỏi và trình độ chuyên môn cao.

 

Ép sinh non: Đây là phương pháp được áp dụng cho những thai nhi đang nằm trong độ tuổi từ 15 đến 20 tuần tuổi.

 

      Chính vì vậy nếu như bạn đang có nhu cầu thăm khám và phái thai thì hãy đến ngay với phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một tại địa chỉ số 303 Đại Lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex) để được các bác sĩ đưa ra phương pháp phá thai an toàn phù hợp nhất. Đây chính là bệnh viện phá thai ở Bình Dương tốt và chất lượng.

 

      Những thông tin bài viết chia sẻ mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thai bao nhiêu tuần thì không phá được. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn liên quan vui lòng gọi điện đến số 0908 522 700 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật