Thai bị dị tật bỏ có tội không?

      Khi phát hiện thai bị dị tật bẩm sinh, nhiều gia đình có suy nghĩ không giữ lại bào thai, thế nhưng đây là vấn đề không hề đơn giản, câu hỏi thai dị tật bỏ có tội không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ đem đến lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia sản phụ khoa về vấn đề phá thai bị dị tật?

 

Cách nhận biết sớm bào thai bị dị tật bẩm sinh

 

      Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa bệnh viện phá thai ở bình dương cho hay, để xác định thai nhi có bị dị tật bẩm sinh hay không, thai phụ cần tiến hành thăm khám cụ thể. Hiện nay, với công nghệ khoa học tiên tiến, các xét nghiệm chẩn đoán dị tật thai nhi rất đa dạng và cho kết quả chính xác khá cao.

 

Cách nhận biết sớm bào thai bị dị tật bẩm sinh

Cách nhận biết sớm bào thai bị dị tật bẩm sinh

 

Để nhận biết chính xác thai nhi có bị dị tật không, sản phụ cần trải qua những bước sau:

 

 Siêu âm định kỳ: Những bất thường thai nhi có thể phát hiện thông qua hình ảnh siêu âm thai. Ứng dụng công nghệ hiện đại siêu âm 2D, 3D, 4D thai phụ có thể nhìn thấy hình ảnh của em bé khá rõ ràng.

 

 Xét nghiệm sàng lọc: Đây là xét nghiệm thường quy thường được thực hiện khi thai được khoảng 11 - 12 tuần tuổi. Kết quả xét nghiệm sàng lọc cho biết thai nhi có nguy cơ cao hay thấp về dị tật thai.

 

 Xét nghiệm chẩn đoán: Được tiến hành trong trường hợp xét nghiệm sàng lọc cho thấy thai có nguy cơ cao bị dị tật. Xét nghiệm chẩn đoán cho kết quả chính xác thai có bị dị tật hay không nhưng cũng tăng nguy cơ sảy thai nên thai phụ cần chú ý.

 

Để thực hiện những xét nghiệm phát hiện thai bị dị tật, thai phụ nên khám thai ở những trung tâm y tế chuyên sản phụ khoa uy tín để kết quả chính xác, tránh nguy cơ ảnh hưởng đến thai kỳ.

 

 Xem thêm: mua thuốc phá thai ở binh duong đến địa chỉ nào?

 

Thai bị dị tật bỏ có tội không?

 

      Sau khi có kết quả chính xác về dị tật thai, nhiệm vụ của người bác sĩ theo dõi thai là thông báo cho thai phụ và người nhà về tình hình dị tật thai, giải đáp những thắc mắc của thai phụ quanh tình trạng dị tật (như nguyên nhân, khả năng sống của thai trong bụng mẹ và khi ra đời, khả năng chữa trị của y tế với dị tật thai, mức độ tàn tật hay khiếm khuyết của trẻ trong đời sống sau này…).

 

Thai bị dị tật bỏ có tội không?

Thai bị dị tật bỏ có tội không?

 

Để đưa ra quyết định cũng như thỏa mãn câu hỏi thai bị dị tật bỏ có tội không, cụ thể như sau:

 

      Có những trường hợp dị tật nhẹ, trẻ sinh ra vẫn sống tốt với dị tật đó. Tuy nhiên không ít trường hợp, thai bị dị tật, trẻ sinh ra không có khả năng nhận thức và hoạt động, thậm chí chỉ có thể sống trong thời gian rất ngắn.

 

      Nếu trẻ em bị dị tật bẩm sinh, cha mẹ cần dành thời gian cũng như tiền bạc để chăm sóc con, chứng kiến những con đau về bệnh tật hành hạ, con sinh ra chịu miệt thị của bạn bè và kinh tế gia đình có kiệt quệ và khiến nội bộ gia đình lục đục.

 

      Nếu cha mẹ qua đời trước đứa con sinh ra từ thai bị dị tật, ai sẽ là người thay thế cha mẹ chăm sóc cho con. Bản thân đứa con không lao động được sẽ gây ra gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội.

 

      Hình dạng dị tật của con có thể là tiền đề cho bạn bè châm chọc, sự kỳ thị xã hội, ảnh hưởng tâm lý của con.

 

      Việc phá thai cũng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của phụ nữ, dễ gây băng huyết, rong huyết, dính buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng,...

 

      Những công việc này chỉ với mục đích cuối cùng là mệ bầu và người nhà cần hiểu rõ tình trạng của em bé, hiểu rõ được mình mất gì và lợi gì trong khi quyết định phá hoặc giữ thai.

 

 

Thai bị dị tật bẩm sinh phá bằng phương pháp nào an toàn?

 

      Qua phần giải đáp bỏ thai bị dị tật bẩm sinh có tội không? Nếu như bạn quyết định bỏ thai thì việc địa chỉ y tế có chuyên khoa tốt và phương pháp hiện đại an toàn và phù hợp là vô cùng quan trọng để đảm bảo không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em về sau.

 

      Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chính là một trong những cơ sở y tế mà thai phụ có thể đến để thực hiện đình chỉ thai an toàn. Dựa vào tuổi thai cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai thích hợp. Điển hình trong số đó là các phương pháp hút thai Vivi, Mini, hay kích thích sinh non Kovax... nhằm loại bỏ thai bị dị tật, bảo vệ tử cung cũng như khả năng sinh sản của chị em.

 

      Qua những chia sẻ về thai bị dị tật bỏ có tội không?, hy vọng sẽ giúp người bệnh có được những thông tin cần thiết cho mình. Nếu có thắc mắc hãy nhấp vào ô >>Tư vấn trực tiếp <<, hoặc đến trực tiếp phòng khám ở số 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex) để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật