Thai kỳ 4 tháng có thể nạo hút thai không?

 Tôi đã mang thai ở thai kỳ tháng thứ 4, tôi muốn tiến hành nạo phá thai có được hay không? Vì tôi không thể giữ lại cái thai được vì không có khả năng nuôi con. Tôi thật sự cảm thấy vô cùng lo lắng và băn khoăn mong các tư vấn giúp tôi.

 (Thanh Trà – Bình Dương)

 

 Việc tiến hành đình chỉ thai kỳ luôn có những nguy hiểm, do đó, việc tiến hành đình chỉ thai kỳ càng sớm thì càng hạn chế những nguy hiểm. Với trường hợp của bạn dưới đây các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một sẽ có những chia sẻ cụ thể như sau.

 

 

 

 

 

Phương pháp nạo phá thai

 

 Đối với việc tiến hành đình chỉ thai kỳ thì thai phụ cần tiến hành càng sớm càng tốt để hạn chế thấp nhất những nguy hiểm và biến chứng cho sức khỏe. Đối với một tuổi thai sẽ có những phương pháp tiến hành khác nhau:

 

Thai kỳ 4 tháng có thể nạo hút thai không?

Thai phụ luôn băn khoăn về việc tìm một phương pháp phá thai an toàn

 

  Phá thai bằng thuốc: được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi.

 

  Hút thai: Thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi.

 

  Nạo thai: Tiến hành khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi.

 

  Phá thai bằng kovax: Được tiến hành khi tuổi thai đã lớn từ 13 tuần trở lên.

 

 Và chắc chắn là không được hút hoặc nạo phá thai ngoài tuổi thai đã quy định. Khi nào có thể sử dụng phương pháp nạo phá thai ? Mỗi thời điểm và mỗi biện pháp nạo phá thai đều tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng riêng, khi chúng được tiến hành càng muộn, độ nguy hiểm cho mẹ và thai nhi càng lớn. Với thai hơn 24 tuần tuổi thì không được phép tiến hành đình chỉ thai kỳ vì sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ. Nếu thai kỳ 4 tháng có thể thực hiện nạo phá thai an toàn không ?

 

Địa điểm nạo phá thai

 

 Để đảm bảo an toàn khi tiến hành nạo phá thai, thai phụ cần lựa chọn tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép tiến hành đình chỉ thai kỳ, với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao và có trách nhiệm với người bệnh để hạn chế thấp nhất những nguy hiểm và biến chứng cho thai phụ.

 

 Với những trường hợp đình chỉ thai kỳ trên 13 tuần tuổi cần thực hiện tại những bệnh viện sản chuyên khoa tuyến trên và nằm trong tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép.

 

 

 

 

 

An toàn trong và sau nạo phá thai

 

 Thực hiện nạo hút thai có ảnh hưởng sức khỏe không ? Để đảm bảo an toàn cho quá trình tiến hành nạo phá thai, thai phụ cần lựa chọn tìm đến một cơ sở y tế chuyên khoa có chất lượng, tiến hành thăm khám một cách tổng quát tình trạng sức khỏe của mình.

 

 Nếu trong quá trình nạo, phá thai có điều gì bất thường phải được xử lý cấp cứu tại chỗ hoặc được chuyển lên viện ở tuyến cao hơn, đảm bảo an toàn cho thai phụ.

 

Thai kỳ 4 tháng có thể nạo hút thai không?

Nạo phá thai tiến hành cho thai dưới 12 tuần tuổi

 

 Sau khi đã tiến hành đình chỉ thai kỳ xong, thai phụ nằm nghỉ ngơi tại chỗ từ 1 - 6 giờ, khi thấy bình thường mới trở về nhà. Cùng với đó, thai phụ thực hiện một số tiêu chí sau để đảm bảo an toàn về lâu dài cho sức khỏe:

 

 Nếu thấy một trong những dấu hiệu không bình thường như đau nhiều ở bụng dưới, sốt hoặc cảm giác ớn lạnh, máu ra nhiều hơn bình thường, ra máu kéo dài trên 10 ngày, cơ thể yếu, âm đạo ra nhiều khí hư có mùi hôi… thì hãy đến ngay cơ sở y tế thăm khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

 

 Dùng thuốc theo đơn của bác sỹ.

 

 Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước sạch hay băng vệ sinh 3 – 4 lần/ngày. Không được thụt rửa âm đạo.

 

 Nghỉ ngơi, không làm việc nặng. Cần có tâm lý thoải mái, không nên căng thẳng, áp lực.

 

 Ăn uống các chất bổ dưỡng, tránh thức ăn, đồ uống có chất kích thích.

 

 Với những thông tin trên đây thì với trường hợp tuổi thai kỳ 4 tháng thì không thể tiến hành thực hiện bằng phương pháp nạo hút thai. Lời khuyên mà các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một dành cho bạn Thanh Trà là nên tới những cơ sở y tế chuyên khoa để nhận được lời khuyên và tư vấn cụ thể từ các bác sĩ.

 

 Tại phòng khám nạo hút thai không đau tại Thủ Dầu Một đang là một trong những trung tâm phá thai an toàn cho thai phụ với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại đảm bảo an toàn cho thai phụ khi đến với chúng tôi.

 

 Mong rằng với những thông tin về phương pháp nạo phá thai trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật