Tham khảo phương pháp chữa bệnh u xơ tử cung hiện nay

 U xơ cổ tử cung tuy là một loại u lành tính. Tuy nhiên, nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến tử cung và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Chính vì vậy, cách điều trị u xơ cổ tử cung nào mang lại hiệu quả cao luôn là vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu.

 

 Bài viết dưới đây của trung tâm y tế 303 đại lộ Bình Dương sẽ chia sẻ thông tin về các phương pháp chữa u xơ tử cung hiệu quả nhất hiện nay cho người bệnh tìm hiểu.

 

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung

 

Hình ảnh rõ nét về bệnh u xơ tử cung

Hình ảnh rõ nét về bệnh u xơ tử cung

 

 U xơ tử cung hay u xơ cổ tử cung là một trong những bệnh lý thường gặp ở nữ giới từ 30- 50 tuổi. Những khối u này nếu ở kích thước nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nhưng khi khối u phát triển lớn sẽ làm chèn ép lên các cơ quan khác trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng của các cơ quan đó.

 

Những cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung đảm bảo hiệu quả cao

 

 Theo các bác sĩ ở trung tâm y tế 303 đại lộ Bình Dương cho biết, việc tiến hành điều tị u xơ tử cung bằng phương pháp nào thường sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi người bệnh, vị trí và kích thước khối u, số lần mang thai, mong muốn có thai của người bệnh,… Bác sĩ sẽ dựa trên những yếu tố này mà lựa chọn cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung phù hợp nhất.

 

Phẫu thuật bóc tách là cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay

Phẫu thuật bóc tách là cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay

 

 Hiện nay,  trung tâm y tế 303 đại lộ Bình Dương đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh u xơ cổ cung hiệu quả gồm: điều trị bằng nội khoa và điều trị ngoại khoa.

 

  Điều trị bệnh u xơ tử cung bằng phương pháp nội khoa: Đối với khối u nhỏ, không gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp nội khoa. Cụ thể, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc kháng viêm, thuốc đặc trị bệnh.

 

 Phương pháp này sẽ giúp làm giảm sự phát triển của khối u và khắc phục được tình trạng rong kinh, rong huyết,… do tình trạng chèn ép của khối u gây ra. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra.

 

  Điều trị bệnh u xơ tử cung bằng phương pháp ngoại khoa: Đây là phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Nhưng phương pháp này chỉ được sử dụng khi: khối u xơ có kích thước quá lớn gây chèn ép mạnh lên các cơ quan khác

 

 Phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung thường được tiến hành theo các bước như sau:

 

  Bóc tách nhân xơ

 

  Xoắn bỏ nhân xơ đường âm đạo

 

  Làm tắc động mạch

 

  Cắt tử cung ngang eo hoặc cắt bỏ hoàn toàn

 

 Trên đây là những thông tin về cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người bệnh có thêm kiến thức để biết cách chủ động điều trị bệnh kịp thời, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 

 

 

 

 Nếu có thắc mắc hãy nhanh chóng gọi đến số hotline 0908 522 700 hoặc nhấp vào ô Bảng tư vấn trực tuyến để được tư vấn miễn phí.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật