Tháo vòng tránh thai thời gian bao lâu thì quan hệ bình thường ?

     Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Tháo vòng là thủ thuật đơn giản khi nữ giới có ý định sinh con tiếp theo, vòng hết hạn sử dụng, vòng bị rộng hay đặt lệch… Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý của mỗi cặp vợ chồng tuy nhiên sau tháo vòng chị em cần kiêng quan hệ cụ thể là bao lâu hãy cùng tư vấn chuyên nghiệp online 24/24 tìm hiểu trong bài viết sau đây.

 

Tư vấn sức khỏe sinh sản về quan hệ sau khi tháo vòng tránh thai

 

     Vòng tránh thai là dụng cụ là bằng chất dẻo hoặc thép không gỉ có dạng hình chữ T được đặt vào tử cung của người phụ nữ với mục đích dùng để tránh thai. Sau một thời gian sử dụng có thể nhiều chị em muốn chủ động tháo vòng tránh thai nhưng cũng có trường hợp đặt vòng nhưng để vòng quá thời hạn gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe.

 

Xem thêm: PHÒNG KHÁM BỆNH PHỤ KHOA DĨ AN - BẾN CÁT - THUẬN AN - BÌNH DƯƠNG

 

 

     Nhiều người lo lắng khi tháo vòng ra khỏi cơ thể sẽ rất đau đớn, khó chịu vì nghĩ rằng chiếc vòng đã ở lâu trong buồng tử cung nên bám chặt vào đó. Theo nhận định của các nhà tư vấn sức khỏe online 24/24 giàu kinh nghiệm thì đây là quan niệm sai lầm cho dù bạn mới đặt vòng hay đã đặt lâu năm việc lấy vòng ra cũng đơn giản và nhẹ nhàng, tuy nhiên tốt hơn hết cần tháo vòng trước hoặc đúng thời gian sử dụng của vòng tránh thai sẽ bớt đau đớn, nguy hiểm hơn khi để vòng quá hạn rồi mới tháo.

 

Tháo vòng tránh thai sau bao lâu thì quan hệ bình thường

Tháo vòng tránh thai sau bao lâu thì quan hệ bình thường ?

 

 

(Chúng tôi sẽ gọi tư vấn ngay cho bạn torng vòng 5s)

 

     Các tư vấn chuyên nghiệp sức khỏe sinh sản cho biết tháo vòng tránh thai thì các cặp vợ chông không thể quan hệ tình dục ngay được. Do đó, chị em cần thời gian nghỉ ngơi, tránh là việc nặng hoặc công việc đòi hỏi thể lực sớm, trong đó có cả việc quan hệ tình dục.

 

     Lúc này các cơ quan sinh dục của người nữ đang dần thích nghi nếu quan hệ ngay có thể gây tổn thương đau đớn, chảy máu âm đạo, vi khuẩn và nấm có thể dễ dàng xâm nhập gây viêm phụ khoa. Do vậy, thời gian tối thiểu nên sau từ 7-15 ngày sau đó hãy giao hợp và nếu thấy các dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục thì nên thăm khám lại để đảm bảo an toàn.

 

Một số điều cần lưu ý khi thực hiện tháo vòng tránh thai

 

     tư vấn sức khỏe sinh sản khuyên chị em nên tham khảo một số lưu ý dưới đây về việc tháo vòng tránh thai để có thể bảo vệ sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng của mình.

 

 Nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu đến ngày tháo vòng chưa thể tháo ngay để tránh gây biến chứng, lây nhiễm sang cơ quan khác, phải chờ điều trị khỏi và sức khỏe đã ổn định.

 

 Việc đặt vòng tránh thai cũng gây tổn thương cho tử cung nên chị em không nên mang thai ngay mà nên đợi một thời gian cho tử cung bình phục ổn định như ban đầu.

 

Các tư vấn sức khỏe sinh sản cho biết cần tái khám

tư vấn sức khỏe sinh sản tư vấn cho chị em phụ nữ

 

 Trường hợp không may vòng bị lọt vào bụng thì nữ giới cần thực hiện nội soi để gắp vòng ra kịp thời càng sớm càng tốt.

 

 Sau khi tháo vòng chị em cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ về việc dùng thuốc, chế độ nghỉ ngơi, thư giãn để cơ thể sớm bình phục.

 

 Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya hoặc làm việc nặng nhọc, quá sức…

 

     Trên đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một đã chia sẻ nội dung tháo vòng tránh thai thời gian bao lâu thì quan hệ bình thường. Nếu còn bất cứ vấn đề về bệnh phụ khoa, tháo vòng tránh thai, phá thai thì hãy liên hệ 0908 522 700 (ZALO) hoặc chọn vào khung tư vấn sức khỏe sinh sản trực tuyến bên dưới để được các giải đáp miễn phí vào bất cứ thời gian nào.

 

 

(Chúng tôi sẽ gọi tư vấn ngay cho bạn torng vòng 5s)

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật