Thuốc tránh thai khẩn cấp có phải là một dạng phá thai bằng thuốc không?


      Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và phá thai bằng thuốc là hai biện pháp can thiệp đến sự hình thành và phát triển của thai nhi, nhưng công dụng của hai loại thuốc lại khác nhau hoàn toàn. Vậy hai loại này khác nhau ở đâu và tác dụng của từng loại như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

 

 

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp

 

      Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có chứa nhiều thành phần progestin, có tác dụng ngăn cản hoặc tác động trực làm chậm quá trình rụng trứng. Ngoài ra, trong trường hợp trứng đã được thụ tinh, thuốc có công dụng ngăn chặn trứng làm tổ, làm thay đổi môi trường trong nội mạc tử cung, tăng cao hiệu quả ngừa thai.

 

      Thuốc tránh thai bằng thuốc được sử dụng trong các trường hợp như: Quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai, hoặc có sử dụng nhưng gặp phải vấn đề ngoài ý muốn. Cũng có thể được sử dụng khi đối tượng nữ bị cưỡng bức quan hệ.

      Xem thêm:  Địa chỉ phá thai an toàn ở Bình Dương

 

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp có công dụng ngừa thai

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp có công dụng ngừa thai

 

 

Phá thai bằng thuốc

 

      Phá thai bằng thuốc phương pháp đình chỉ thai kỳ, bằng cách sử dụng thuốc có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi và tống ra ngoài theo đường âm đạo giống như quá trình sảy thai tự nhiên. Phương pháp này giúp nữ giới phá thai thuận lợi mà không cần phải tiến hành các phương pháp nạo thai và hút thai. Góp phần cho việc ngăn cản các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: rách và thủng tử cung, gây viêm nhiễm âm đạo...

 

      Đây là phương pháp phá thai được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao trong quá trình phá thai an toàn. Phương pháp mang lại hiệu quả cao và chi phí phù hợp với túi tiền của mỗi người.

 

      Tuy nhiên, dùng thuốc phá thai không phải là phương pháp an toàn nếu thai phụ không làm theo các hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, để quá trình thực hiện an toàn và mang lại hiệu quả, thai phụ cần được tư vấn và hướng dẫn làm theo từng bước một cách có khoa học. Tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng thai phụ.

 

      Trước khi dùng thuốc phá thai, thai phụ sẽ được bác sĩ hướng dẫn thăm khám và làm các xét nghiệm tổng quát. Có thể tiến hành phá thai nếu cơ thể thai phụ hội tụ đầy đủ các điều kiện như: Sức khỏe tốt, thai nhi nằm trong tử cung và dưới 7 tuần tuổi...

 

Trước khi sử dụng thuốc phá thai nên hỏi trước ý kiến của bác sĩ

 

Trước khi sử dụng thuốc phá thai nên hỏi trước ý kiến của bác sĩ

 

      Xem thêm:   Phá thai không đau bằng thuốc cho nữ giới

 

 

      Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là một hình thức của quá trình phá thai bằng thuốc. vì công dụng của hai loại thuốc khác nhau hoàn toàn.

 

      Dưới đây là công dụng của thuốc tránh thai và thuốc phá thai:

 

 Thuốc tránh thai: Có công dụng ngăn cản trứng rụng, cản trở tinh trùng gặp trứng, và giúp cản trở trứng đã được thụ tinh làm tổ trong tử cung. Thuốc tránh thai khẩn cấp không có công dụng phá thai khi trứng đã làm tổ trong tử cung.

 

 Thuốc phá thai: Trong trường hợp trứng đã được thụ tinh và làm tổ trong tử cung, dần phát triển thành bào thai. Thuốc tránh thai sẽ có tác dụng làm ngưng sự và triển và loại bỏ bào thai ra ngoài.

 

 

      Trên đây là những thông tin y tế trên phần nào giúp chị em có thêm kiến thức trong việc phân biệt thuốc tránh thai khẩn cấp và phá thai bằng thuốc. Trước khi sử dụng hai loại thuốc này, chị em nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin và tư vấn trước với bác sĩ, để tránh các biến chứng nguy hiểm không mong muốn xảy ra.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật