Top 4 điều kiêng kị khi mang thai

      Trong suốt quá trình mang thai, nếu cơ thể mẹ chịu tổn thương không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, việc chăm sóc bản thân trong thời gian này là vô cùng quan trọng. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ top 4 điều kiêng kị khi mang thai, giúp chị em có thể bảo vệ cho thai nhi được an toàn, luôn khỏe mạnh và thông minh khi chào đời.

 

Top 4 điều kiêng kị khi mang thai

 

      Khi chị em sử dụng những hóa chất như thuốc nhuộm tóc, son, kem dưỡng da hay dầu gió đều có thể được hấp thụ từ da thông qua nhau thai và thâm nhập vào cơ thể thai nhi, làm ảnh hưởng đến sự phát triểu của trẻ.

 

 Dung dịch tẩy rửa

 

      Trong dung dịch tẩy rửa thường chứa 1 số chất hóa học có thể khiến cho trứng đã được thụ tinh bị chết lưu hoặc biến tính. Trong giai đoạn đầu mới mang thai, nếu thường xuyên tiếp xúc với quá nhiều loại chất tẩy rửa như xà phòng, dầu gội, thuốc tẩy… Thì những loại chất này sẽ bị ngấm vào da, lâu dần khiến màng tế bào của trứng đã thụ tinh bị biến tính, gây ra tình trạng sảy thai.

 

Top 4 điều kiêng kị khi mang thai

Top 4 điều kiêng kị khi mang thai

 

 Son môi

 

      Những loại son như son môi hay son bóng là những vật dụng không thể thiếu trong hộp trang điểm của nữ giới nhằm làm đẹp đôi môi. Tuy nhiên, ngoài những thành phần của son môi như chất béo, nước hoa và sắc tố sáp, thì trong son môi còn chứa cả lông cừu. Là thành phần có thể hấp thụ những chất kim loại nặng từ trong không khí, từ đó gây nguy hiểm cho cơ thể. Ngoài ra, mỡ lông cừu còn có thể hấp thụ những vi khuẩn gây bệnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ bầu.

 

 Máy tính

 

      Nếu chị em ngồi máy tính trong thời gian dài, khiến cho não phải luôn tập trung cao độ, tinh thần căng thẳng quá mức hay những chu kỳ sóng thấp do tiếng ồn nơi công sở gây ra cũng có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.

 

      Bên cạnh đó, những tia phóng xạ, tĩnh điện hay điện từ cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Việc sử dụng máy tính trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng sảy thai, sinh non, sinh khó và tỉ lệ mang thai dị tật khá cao.

 

 Ngâm mình trong nước

 

      Nếu mẹ bầu ngâm mình quá lâu trong nước có thể dẫn đến tình trạng trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh. Một nghiên cứu gần đây về nhiệt độ âm đạo của 20% tổng số phụ nữ khi đến tuổi sinh sản đã chỉ ra rằng, sau khi ngâm mình khoảng 15 phút trong nước ở nhiệt độ 39oC và 10 phút trong nước ở nhiệt độ 41oC, sẽ khiến cho nhiệt độ ở vách ngăn âm đạo đạt đến 39oC, điều này có thể khiến cho hệ thần kinh trung ương của thai nhi bị ảnh hưởng.

 

      Qua những thông tin trên hi vọng chúng tôi có thể mang đến cho chị em nhiều kiến thức hữu ích, chúc chị em luôn khỏe mạnh!

 

Sức khỏe – Sinh sản

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật