Top 4 thực phẩm không nên cho trẻ sử dụng

      Trong suốt hành trình nuôi con khôn lớn, rất nhiều bà mẹ trẻ khi cung cấp thức ăn cho trẻ thường bị nhầm lẫn hay hiểu sai về công dụng của một số loại thực phẩm. Cũng chính bởi vì sự sai lầm đó đã gây ra không ít trường hợp trẻ gặp phải những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Top 4 thực phẩm không nên cho trẻ sử dụng

 

      Khi trẻ đang ở độ tuổi khoảng từ 6 – 12 tháng, ngoài vấn đề cho trẻ bú sữa mẹ, trẻ cũng đã có thể sẵn sàng để tiếp nhận những nguồn thực phẩm khác để bổ sung cho cơ thể.

 

      Tuy nhiên, các mẹ cần phải thận trọng hơn trong việc đề ra những thực đơn hàng ngày cho trẻ trong giai đoạn này. Bởi vì sẽ có một số loại thực phẩm thường có tác dụng không tốt đối với sức khỏe và thể trạng của trẻ.

 

Top 4 thực phẩm không nên cho trẻ sử dụng

Top 4 thực phẩm không nên cho trẻ sử dụng

 

      Sau đây là danh sách một số loại thực phẩm mà các mẹ không nên cho trẻ trong độ tuổi này sử dụng:
 

 Mật ong

 

      Chắc hẳn không ít mẹ cảm thấy rất bất ngờ khi mật ong – được xem là loại thực phẩm rất tốt có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh ở trẻ nhỏ lại có tên trong danh sách này. Tuy nhiên, các mẹ lại không biết rằng, mật ong đối với trẻ sơ sinh được xếp vào loại thực phẩm nguy hiểm, bởi trong mật ong có chứa một số tế bào ngộ độc thực phẩm cho trẻ. Trẻ ở trong độ tuổi này, các chức năng bên trong hệ thống tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn chỉnh, nên không thể đối phó được các với các bào tử bệnh ngộ độc. Do đó, các mẹ cần chú ý không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng mật ong.

 

 Bơ lạc (Đậu phộng)

 

      Cấu tạo của hạt đậu phộng thường gây khó khăn cho trẻ trong việc nuốt. Do đó, trẻ có thể bị nghẹn hoặc hóc khi được các mẹ cho ăn loại thực phẩm này. Đây cũng chính là lý do các mẹ không nên cung cấp bơ lạc cho con ăn trong các bữa an thường ngày.

 

 Sữa bò

 

      Thông thường, trong sữa bò thường chứa rất nhiều chất protein, là chất mà hệ thống tiêu hóa của trẻ không thể tiêu hóa được. Cho nên, trong giai đoạn này của trẻ, nếu các mẹ cung cấp sữa bò cho con, có thể dẫn đến chứng khó tiêu, đầy bụng. Trong sữa bò cũng có chứa một số khoáng chất, có thể gây ảnh hưởng xấu đến thận của trẻ khi những bộ phận khác trong cơ thể vẫn còn rất yếu kém và trẻ đang trong giai đầu của sự phát triển.

 

Muối

 

      Ngay lúc này, cơ thể của trẻ vẫn chưa thực sự mạnh để có thể chấp nhận bất cứ vị mặn nào từ muối. Và muối có thể làm cho thận của trẻ bị gặp nguy hiểm. Do đó,  trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ, các mẹ không được cho thêm muối vào trong thức ăn.

Tin tức y tế

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật