Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không nếu tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà?

       Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không nếu tự ý phá thai tại nhà sẽ được giải đáp 100% cho chị em qua bài viết sau đây cùng LỜI KHUYÊN cho phương pháp phá thai này?

 

 

 

       Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai bằng cách kết hợp 2 nhóm thuốc có chứa hoạt chất Mifepristone và Misoprostol để đình chỉ thai nghén. Thuốc sẽ làm thai ngừng phát triển và gây sẩy thai tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp phá thai này không hề đơn giản như nhiều người nghĩ bởi có thể nguy hiểm cho thai phụ.

 

       Phương pháp được thực hiện cho những thai phụ có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng) và phải thực hiện tại những cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa và được Sở Y tế cấp giấy thực hiện.

 

       Bằng cách sử dụng thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol nên phương pháp này:

 

        ÍT GÂY ĐAU ĐỚN.
        ÍT TỔN THƯƠNG RUỘT.
        ÍT BỊ BIẾN CHỨNG như thủng tử cung, hiện tượng dính buồng tử cung, gây vô sinh - hiếm muộn.
        TỶ LỆ THÀNH CÔNG 
96%.

 


(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Vậy uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không cho chị em trong quá trình thực hiện?

 

       Uống thuốc phá thai là sự kết hợp một viên thuốc tên Mifepristone và 2 viên Misoprostol, trong đó tác dụng của thuốc phá thai Mifepristone làm đình chỉ sự phát triển của thai nhi chứ không có tác dụng phá thai.

 

       Và tác dụng của thuốc phá thai Misoprostol là đẩy bào thai ra bên ngoài tử cung bằng cơ chế co bóp tử cung và biểu hiện ra bên ngoài bằng các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, chảy máu âm đạo.

 

       Với phương pháp phá thai kết hợp Mifepristone và Misoprostol thì Mifepristone là loại thuốc phá thai KHÔNG HỀ ĐƯỢC BÁN TỰ DO TRÊN THỊ TRƯỜNG nên chắc chắn người có nhu cầu bỏ thai sẽ không được uống đứng thuốc nếu tự tìm mua bên ngoài.

 

       Riêng thuốc phá thai Misoprotol (còn gọi là Alsoben) là loại thuốc điều trị các chứng đạu dạ dày - tá tràng nên có bán trên thị trường và có thể là loại "thuốc phá thai" mà nhiều chị em đã tìm mua tại các nhà thuốc. Tuy nhiên, chỉ dùng một loại này thì không thể nào loại bỏ thai được.

 

       Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không nếu sử dụng hai loại thuốc Mifepristone và Misoprostol, sẽ gây ra những tác dụng phụ nhất định kể đến như:

 

        Gây đau: Dạng đau này là DO SỰ CO BÓP CỦA TỬ CUNG thực hiện đẩy thai ra ngoài không phải cảm giác đau như các phương pháp ngoại khoa.

 

        Ra máu: Hiện tượng ra máu thường nhiều và kéo dài hơn các chu kỳ kinh nguyệt sau khi uống viên thuốc misoprotol.

 

        Gây sốt: Một số trường hợp uống thuốc Misoprostol có thể gây hiện tượng tăng thân nhiệt nhưng không quá 2 giờ (Cần phân biệt sốt do tăng thân nhiệt với sốt do nhiễm khuẩn tử cung kéo dài nhiều ngày).

 

        Buồn nôn: Đa phần phụ nữ thường có cảm giác buồn nôn khi mang thai (cảm giác này có thể tăng lên khi bạn uống Mifepristone và lại giảm đi khi uống Misoprostol).

 

        Tiêu chảy: Một số trường hợp chị em có thể bị tiêu chảy khi dùng Misoprostol nhưng đừng quá lo lắng và không cần điều trị do tình trạng này không kéo dài.

 

        Đau đầu, chóng mặt: Rất ít trường hợp gặp phải triệu chứng này (<1/4 trường hợp) nhưng tình trạng này sẽ tự mất đi hoặc kết thúc sau khi uống thuốc giảm đau.

 

Uống thuốc phá thai có thể những tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt

Uống thuốc phá thai có thể những tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt

 

Nếu tự ý mua và uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?

 

       Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không nếu người muốn phá thai bằng thuốc nhất thiết phải thực hiện theo sự chỉ định hướng dẫn giám sát chặt chẽ của bác sĩ ngày từ bệnh viện. Nhiều người tự ý mua thuốc phá thai về dùng thai có thể không được tống ra ngoài dẫn đến sót thai, sót nhau thai gây băng huyết, mất máu dài ngày, nguy cơ nhiễm khuẩn tử cung cao, gây nguy hiểm đến tính mạng. (Nên chọn những bệnh viện có giấy phép của Sở Y tế).

 

       Bác sĩ Dương Phương Mai, Trưởng Khoa kế hoạch hóa - Gia đình BV Từ Dũ cho biết bà thường gặp trường hợp một số phụ nữ sau khi tự ý uống thuốc phá thai, bào thai chết nhưng vẫn còn nằm trong tử cung, họ không hay biết mà cứ cho rằng vậy là phá thai xong rồi.

 

Thai chết lưu để lâu trong cơ thể sẽ gây ra biến chứng. Để trên 4 tuần, có nguy cơ bị rối loạn đông máu, dẫn đến băng huyết, có thể nguy hiểm đến tinh mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Có trường hợp băng huyết phải cắt cả tử cung và đương nhiên là mất luôn khả năng làm mẹ.

 

       Một số chị em sau khi uống thuốc phá thai lượm nhặt hoặc chỉ uống 1 trong 2 loại Misoprostol hay Mifepristone, đinh ninh rằng mình đã phá thai thành công mà không hay biết là bào thai vẫn còn phát triển. Khi bụng to dần và phát triển do thai vẫn còn, buộc họ phải đi phá thai đã lớn cung chi phí sẽ cao.

 


(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Phá thai bằng thuốc nên thực hiện khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi

Phá thai bằng thuốc nên thực hiện khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi

 

Đối tượng không được phá thai bằng thuốc

 

        Nữ giới trên 34 tuổi.
        Người có tử cung dị dạng hoặc nạo hút thai khoảng 6 tháng trở lại.
        Thai phụ đang mang thai ngoài tử cung hoặc đang đặt vòng tránh thai.
        Thai phụ bị thiết máu trầm trọng, tình trạng sức khỏe yếu.
        Mắc chứng rối loạn máu khó đông hay đang điều trị kháng đông.
        Thai phụ có tiền sử mắc các bệnh về gan, thận hoặc đang dùng corticoid trong thời gian dài.

 

Cách dùng thuốc phá thai mifepristone và misoprostol

 

       Ở bài trước, các bác sĩ đã trình bày cách sử dụng thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol cùng với giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol RẤT TỈ MỈ chị em có thể tham khảo thêm.
 

Câu hỏi là mua thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol ở đâu UY TÍN

 

       Chị em không thể mua thuốc phá thai Mifepristone 200 mg tại các tiệm thuốc tay vì nhóm thuốc này nằm trong danh mục không bán tràn lan ngoài thị trường, chỉ có thể phá thai an toàn tại trung tâm hoặc bệnh viện nhưng bạn yên tâm hiện tại thuốc này tuồn ra ngoài thị trường cũng nhiều nên việc phá thai tại nhà  có thể thực hiện được nhưng e không ĐẢM BẢO. Hiện nau, bệnh viện Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một là một trong những bệnh viện được cấp phép bán thuốc phá thai trên địa bàn Bình Dương.

 

Những thắc mắc chị em không hỏi về uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không?

 

Em phá thai bằng thuốc được 1 tháng mà thấy ra máu với lượng ít. Đi siêu âm bác sĩ bảo không có thai chỉ còn ít dịch trong buồng tử cung và kê thêm 4 viên Alsonben về ngậm nhưng đến nay đã qua 1 tuần rồi mà vẫn bị ra máu, thỉnh thoảng vẫn còn máu cục. Cho em hỏi vậy tình trạng của em uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không và đến bao giờ thì mới hết ra máu? Em cảm ơn bác sĩ

Phạm Minh Huê 23 tuổi - Bến Tre

 

E uống viên thuốc thứ nhất thì ra máu cục và uống 2 viên thứ 2 thì bụng đau và 18 tiếng sau ra máu cục có màu trắng và rồi không ra máu nữa. Vậy thì phá thai thành công chưa? Liệu e uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không? Vì tời giời đã 4 ngày rồi mà máu chỉ ra chừng 4 miếng băng vệ sinh dùng hằng này thôi? Mong tư vấn cho em.

Hà Mai Phương 20 tuổi - TPHCM

 

Em phá thai được 1 tháng 1 tuần rồi mà vẫn bị ra máu, đi khám bác sĩ thì bảo là rối loạn cho uống thêm thuốc, hết đơn thuốc mà em vẫn bị ra máu liệu em có bị sao không ạ?

Nguyễn Thị Thanh Thúy 22 tuổi - Dĩ An

 


(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật