Uống thuốc phá thai có gây vô sinh không?

 Uống thuốc phá thai có gây vô sinh không là một trong những điều khá nhiều người cảm thấy lo ngại vì phần đông chị em hiện nay khi muốn tiến hành phá thai thường lựa chọn phương pháp phá thai nhưng . Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề trên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.

 

 

 

Uống thuốc phá thai có gây vô sinh không?

 

 Việc uống thuốc phá thai có gây vô sinh không luôn là thắc mắc nhiều chị em khi dùng uống thuốc phá thai. Việc uống thuốc phá thai có gây vô sinh nếu chị em dùng thuốc không đúng sự sự hướng dẫn của bác sĩ. Do đó, để hạn chế những nguy hiểm thì thai phụ cần chú ý những điểm sau:

 

Uống thuốc phá thai có gây vô sinh không?

 

Uống thuốc phá thai có gây vô sinh?

 

  Thai phụ khi muốn tiến hành chấm dứt thai bằng thuốc thì cần thực hiện khi thai dưới 7 tuần tuổi và ở trong tử cung, trường hợp thai lớn hơn 7 tuần tuổi hay ở ngoài tử cung thì không được tiến hành uống thuốc phá thai.

 

  Uống thuốc phá thai có gây vô sinh cũng như nhiều nguy hiểm khác nếu thai phụ tự ý uống thuốc khi chưa có ý kiến của các bác sĩ.

 

  Nên lựa chọn những cơ sở y tế có chất lượng và uy tín để tiến hành phá thai an toàn nhằm hạn chế những nguy hiểm và giảm nhẹ nguy cơ vô sinh cho thai phụ.

 

 Việc uống thuốc phá thai có bị vô sinh không luôn tiềm ẩn những nguy hiểm do đó thai phụ cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành tìm đến những cơ sở chuyên khoa chất lượng cũng phương pháp phá thai an toàn để hạn chế những nguy hiểm và không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

 

 

(Tư vấn phá thai ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Quy trình thực hiện uống thuốc phá thai

 

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một, phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc được tiến hành theo các bước cụ thể sau:

 Bước 1: Thăm khám sức khỏe cho thai phụ và tuổi thai

 

 Đây là bước khá quan trọng vì phá thai bằng thuốc chỉ thực hiện cho thai dưới 7 tuần tuổi và nằm trong tử cung, với thai trên 7 tuần tuổi hoặc nằm ngoài tử cung thì sẽ không thể áp dụng phương pháp này được.

 

 Ngoài ra cũng cần kiểm tra sức khỏe của thai phụ có thể tiến hành dùng thuốc hay không, thai phụ không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay không có tác dụng phụ với các thành phần của thuốc.

 

 Bước 2: Tiến hành dùng thuốc phá thai

 

 Thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên đầu tiên tại cơ sở y tế, viên thuốc này sẽ làm dừng sự phát triển của bào thai và làm bong thai ra tử cung, thai phụ có thể ra về khi sức khỏe ổn định và cần tiếp tục theo dõi các biểu hiện theo hướng dẫn của các bác sĩ. Thường sau khi uống thuốc sẽ có máu chảy ra.

 

 Hai ngày sau thai phụ quay lại cơ sở y tế để uống viên thứ hai để đẩy thai ra ngoài. Trong suốt 3h sau đó thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe.

 

 Triệu chứng sau uống thuốc có thể gặp là: chảy máu âm đạo, lượng máu sẽ giảm dần, kèm theo biểu hiện buồn nôn, rối loạn tiêu hóa…

 

 Sau khi uống viên thuốc thứ hai thai phụ sẽ ở lại phòng khám cho tới khi bác sĩ thấy tình trạng sức khỏe ổn định thì mới được ra về.

 

 Bước 3: Tái khám sau khi phá thai uống thuốc

 

 Để đảm bảo về kết quả sau khoảng 2 tuần thai phụ cần trở lại cơ sở y tế để được tiến hành thăm khám chắc chắn thai đã được bỏ hoàn toàn, bộ phận tử cung đã đi vào hoạt bình thường.

 

 Đây là lần kiểm tra rất quan trọng, nhằm kịp thời phát hiện các triệu chứng bất thường và đưa ra cách khắc phục kịp thời, hạn chế những nguy hiểm có thể xảy.

 

 Một trong những lưu ý khi đình chỉ thai bằng thuốc là thai phụ cần tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và đảm bảo an toàn.

 

 

(Tư vấn phá thai ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Tự ý phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

 

 Thai phụ thường thắc mắc uống thuốc phá thai có gây vô sinh? Vì có khá nhiều người muốn tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc tại nhà. Tuy nhiên, việc làm này lại có rất nhiều nguy hiểm không chỉ tăng cao nguy cơ vô sinh mà còn có thể ảnh hưởng tới tính mạng của thai phụ.

 

Uống thuốc phá thai có gây vô sinh không?

 

Thai phụ không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có ý kiến bác sĩ

 

 Những nguy hiểm khi tự mua thuốc phá thai

 

  Mất quá nhiều máu trong quá trình phá thai mà không kịp thời can thiệt gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nếu ra quá nhiều máu có thể gây tử vong.

 

  Gây nhiễm trùng, việc tự ý dùng thuốc phá thai cũng sẽ tăng cao nguy cơ viêm nhiễm cho thai phu.

 

  Tăng cao nguy cơ sót nhau, sót thai không được xử lý kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng gây vô sinh cho thai phụ.

 

 Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn

 click vào đây Bài chi tiết: Làm sao để phá thai thành công, lưu ý đừng đọc nếu không sẽ sợ

 Do đó, để giải đắt thắc mắc uống thuốc phá thai có gây vô sinh không trong việc đình chỉ thai bằng thuốc, thai phụ nên đến những phòng khám phá thai an toàn để được thăm khám và có lời khuyên từ các bác sĩ. Tại Bình Dương hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một là một trong những địa chỉ y tế an toàn và uy tín để thai phụ có thể tin tưởng tìm đến tiến hành phá thai không đau bằng thuốc an toàn không làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

 

 Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị hiện đại, phòng khám còn có phòng thuốc có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng đảm bảo an toàn cho thai phụ. Cùng nhân viên y tế thân thiện, chu đáo luôn đem lại cảm giác thoải mái cho thai phụ khi đến với phòng khám. Hãy có một lựa chọn thông minh cho sức khỏe của chính mình.

 

 Mong rằng với những thông tin về vấn đề uống thuốc phá thai có gây vô sinh không từ các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một trên đây sẽ cung cấp thêm những vấn đề cần thiết cho bạn đọc. Hãy nhấp vào [Bảng tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0908 522 700 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

 

 

Nguồn: Phòng khám phụ khoa Bình Dương

(Tư vấn phá thai ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật