Ưu nhược điểm của phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt

 Hút điều hòa kinh nguyệt là kỹ thuật hút thai sớm nhằm mục đích đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn khi thai ở giai đoạn còn “trứng nước”. Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt được rất nhiều cơ sở y tế áp dụng, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì đây cũng là một phương pháp còn khá nhiều điểm hạn chế.

 

 Dưới đây là các ưu và nhược điểm của phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt mà các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ để chị em tìm hiểu và biết cách lựa chọn phương pháp đình chỉ thai an toàn nhất cho sức khỏe của mình.

 

 

 

 

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt 

 

Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt có cả ưu điểm và nhược điểm

Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt có cả ưu điểm và nhược điểm

 

 Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt là sử dụng dụng cụ y tế bơm hút chân không bằng tay và một ống hút thai nhỏ để hút toàn bộ bào thai ra ngoài nhanh chóng khi chị em mới phát hiện mình bị chậm kinh vài ngày.

 

  Ưu điểm của phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt:

 

  Khi thai phụ đã kiểm tra và biết chắc chắn mình có thai ngay thời điểm còn sớm, đi siêu âm thấy túi thai nằm trong buồng tử cung thì sử dụng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

 

  Đây là thủ thuật khá đơn giản, không gây đau đớn, không làm ảnh hưởng hay tác động xấu đến chức năng cuả tử cung cũng như các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh sản nếu như được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

 

 

 

 

Nên tìm hiểu kĩ các phương pháp phá thai để lựa chọn an toàn nhất

Nên tìm hiểu kĩ các phương pháp phá thai để lựa chọn an toàn nhất

 

  Nhược điểm của phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt:

 

  Xuất hiện tình trạng hút gió: Là tình trạng hút buồng tử cung sớm khi phôi chưa xuống tử cung, sau khi hút điều hòa thì phôi mới xuống và vẫn phát triển thành bào thai bình thường. Vì vậy, để tránh xảy ra tình trạng hút gió thì cần kiểm tra chắc chắn là phôi thai đã vào trong tử cung hay chưa thì mới tiến hành.

 

  Gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung: Khi hút thai mà trứng đang di chuyển ở vòi trứng sẽ gây ra tình trạng rối loạn sự di chuyển, trứng sẽ dừng lại và làm tổ ở ngay vòi trứng. Chính vì vậy cần hết sức chú ý, khi chưa kiểm tra chắc chắn thai đã ở trong tử cung thì không nên can thiệp bằng phương pháp này.

 

  Gây đau và ngừng tim đột ngột: Khi can thiệp ống hút vào trong cổ tử cung có thể gây ra phản ứng và xảy ra tình trạng ngừng tim đột ngột. Bác sĩ nên gây tê trước, sau đó mới thực hiện hút thai.

 

  Gây chảy máu: Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt nếu không thực hiện ở phòng vô trùng và không được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có chuyên môn cao thì rất dễ làm cho buồng tử cung bị viêm nhiễm và gây chảy nhiều máu.

 

  Dẫn đến vô sinh: Nếu hút thai không sạch, còn sót thai và không đảm bảo vệ sinh thì máu, dịch, niêm mạc của những mảnh vụn nhỏ thai nhi dễ bị phân hủy, chính điều này sẽ làm cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm niêm mạc tử cung, lây lan lên vòi trứng gây hẹp, tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh.

 

 Khi phát hiện mình có thai ngoài ý muốn, các chị em nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc Phòng Khám đình chỉ thai chất lượng Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một Bình Dương để được tư vấn phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả.

 

 

 Nếu muốn tìm hiểu thêm về những phương pháp phá thai an toàn thì hãy gọi đến hotline 0908 522 700 hoặc nhấp vào bảng [Tư vấn trực tiếp] để được các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật