Vì sao không nên phá thai khi mắc các bệnh phụ khoa

    Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng vùng kín bị sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em. Trường hợp, thai phụ trong tình trạng mắc bệnh nhưng lại muốn phá thai thì nên cân nhắc kĩ lưỡng và đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hướng dẫn bước tiếp theo.

 

    Theo các bác sĩ ở phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết chị em bị viêm phụ khoa không nên vội vàng phá thai mà cần làm các xét nghiệm y học để kiểm tra và điều trị trước.

 

Vi khuẩn xâm nhập vùng kín gây viêm nhiễm phụ khoa

Vi khuẩn xâm nhập vùng kín gây viêm nhiễm phụ khoa

 

 

Khi mắc bệnh phụ khoa không nên phá thai

 

    Viêm nhiễm vùng kín thường do vệ sinh không an toàn, quan hệ tình dục không bảo đảm, tổn thương cơ quan sinh sản do các can thiệp từ phẫu thuật … sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển rộng rãi. Căn cứ vào các biểu hiện khác thường mà bệnh phụ khoa sẽ có những biểu hiện cơ bản như khí hư ra nhiều, ngứa vùng kín, rối loạn kinh nguyệt…mà chị em lại muốn phá thai thì bước đầu tiên là nên đi khám sớm để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

    Khi thực hiện các các phương pháp phá thai an toàn thì người mẹ mắc bệnh viêm phụ khoa sẽ không được khuyến khích phá thai. Nên tiến hành điều trị khỏi các bệnh gặp phải để đảm bảo về mặt sức khỏe và hạn chế các biến chứng trong quá trình phẫu thuật. Nhiều trường hợp tự ý đến những cơ sở phá thai chui không đầy đủ trang thiết bị, không được tiến hành làm kiểm tra sức khỏe phụ khoa nên dễ dẫn đến nhiễm trùng tử cung hay viêm nhiễm lây sang tử cung.

 

 Sự hướng dẫn của bác sĩ là rất cần thiết trước khi phá thai 

 Sự hướng dẫn của bác sĩ là rất cần thiết trước khi phá thai 

 

    Để quá trình điều trị nhanh chóng, chị em nên đến các trung tâm phá thai chuyên khoa có uy tín để biết tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị hợp lí. Khi nắm rõ tình trạng thai nhi thì bác sĩ sẽ có đưa ra những phương pháp phá thai phù hợp với từng loại đối tượng. Lưu ý, không nên tự ý mua thuốc để uống sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn, kéo dài thời gian mắc bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

    Sau khi điều trị khỏi hẳn các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì chị em có thể yên tâm thực hiện các phương pháp phá thai mà không cần lo lắng. Khi phá thai xong, chị em cần chú ý giữ vệ sinh âm hộ thoáng mát, sạch sẽ và tránh sự tái phát lại của bệnh viêm phụ khoa. Có bất kì triệu chứng bất thường nào thì cần phải tái khám ngay để được các bác sĩ xử lí kịp thời.

 

    Các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một đã cho chúng ta hiểu rõ vì sao không nên phá thai khi viêm nhiễm phụ khoa và nếu còn boăn khoăn về vấn đề này hãy đến với 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một để được các bác sĩ tận tình thăm khám. Ngoài ra, có thể đăng kí online qua khung Tư vấn phá thai an toàn hoặc gọi vào đường dây nóng 0908 522 700 để đăng kí miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật