Vì sao nên kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai

 Phá thai là thủ thuật can thiệp trực tiếp vào bên trong tử cung để đình chỉ thai nghén và đưa thai ra ngoài. Đây là một trong những thủ thuật khó và có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai phụ nếu thực hiện không an toàn.

 

 Để đảm bảo an toàn và phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phá thai, thai phụ cần thực hiện tốt các bước kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi tiến hành phá thai.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Những điều cần thực hiện trước khi phá thai

 

Kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai để đảm bảo an toàn

Kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai để đảm bảo an toàn

 

 Việc tiến hành thăm khám trước khi thực hiện phá thai an toàn sẽ giúp các bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe của thai phụ, độ tuổi thai nhi, các bệnh lý đã và đang mắc phải, những cấu tạo bất thường,…từ đó tiến hành điều trị bệnh trước rồi mới áp dụng phương pháp phá thai phù hợp. Đây là việc nên làm để giúp đảm bảo an toàn cho tính mạng của thai phụ, tránh được những hậu quả nghiêm trọng trong lúc tiến hành thủ thuật phá thai.

 

 Để đảm bảo quá trình phá thai được diễn ra an toàn thì chị em cần lưu ý thực hiện đầy đủ các bước như sau:

 

  Thai phụ cần trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai.

 

  Bác sĩ sẽ trao đổi và tư vấn thêm để giúp chị em cân nhắc thật kĩ lưỡng khi quyết định phá thai và chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất.

 

  Sau đó, bác sĩ sẽ giải thích về quá trình thăm khám và phá thai, đồng thời tư vấn thêm về cách chăm sóc sau phá thai cũng như sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả sau phá thai. Nếu chị em có thắc mắc thì nên hỏi ngay bác sĩ.

 

Kiểm tra sức khỏe và tư vấn phá thai an toàn

Kiểm tra sức khỏe và tư vấn phá thai an toàn

 

  Bác sĩ sẽ giải thích tỉ mỉ hơn về các phương pháp giảm đau mà chị em sẽ được sử dụng trong quá trình phá thai.

 

  Chị em phải làm một số bước thăm khám, xét nghiệm, siêu âm theo quy định của cơ sở y tế để chắc chắn rằng sức khỏe của mình vẫn tốt và chắc chắn đang mang thai.

 

  Thai phụ cần ký tên vào bản cam kết khi đã quyết định phá thai.

 

  Trước khi thực hiện phá thai an toàn, chị em nên thư giãn, hít thở sâu và nên trò chuyện với người thân để cảm thấy bình tĩnh và bớt căng thẳng hơn.

 

 

 

 Nếu chị em quan tâm hoặc có thắc mắc về vấn đề phá thai an toàn cần được giải đáp thì có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 0908 522 700 hay click vào khung [Tư vấn phá thai MIỄN PHÍ] để được các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex) tư vấn thêm.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật