Vì sao trẻ không thích ăn cá?

      Cá được biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như Protein, Omega – 3, kẽm, sắt, vitamin B12… Việc thường xuyên ăn nhiều thịt cá sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thịt cá tốt là vậy nhưng cũng chưa chắc đây là món ăn ưa thích của trẻ. Vậy vì sao trẻ không thích ăn cá? Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng tư vấn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Vì sao trẻ không thích ăn cá?

 

      Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, đã tổng hợp những lý do khiến cho trẻ không thích ăn cá dưới đây, các mẹ có thể tham khảo thêm:

 

Vì sao trẻ không thích ăn cá?

Vì sao trẻ không thích ăn cá?

 

 Trong thịt cá thường có xương

 

      Không như những loại thịt khác, thịt cá thường có nhiều xương nếu không cẩn thận có thể gây hóc xương. Nếu bị hóc xương một lần thì chắc chắn trẻ sẽ từ chối ăn cá ở những bữa ăn lần sau. Do đó, các mẹ cần phải hết sức cẩn thận khi chế biến cá:

 

      Các mẹ nên lựa chọn những loại cá có ít xương như cá ngân, cá thu, cá bạc má…

 

      Nếu là những loại cá có nhiều xương thì nên cẩn thận xử lý trước khi nấu.

 

      Những loại cá như cá lóc, cá diêu hồng, cá ba sa… Thường có nhiều xương nhỏ nằm ở hai bên lườn và ở phần đuôi, các mẹ nên lấy phần thịt ở bụng dành riêng cho trẻ.
 

 Bởi vì cá có mùi tanh

 

      Với vấn đề này, các mẹ có thể áp dụng những mẹo vặt để làm giảm mùi tanh của cá như: Rửa cá bằng nước muối hay giấm trước khi nấu, ướp cá với hành lá, phi hành cho thơm và nấu nước thật sôi rồi mới cho cá vào…

 

      Nên chọn những loại cá có ít mùi tanh như cá diêu hồng, cá thu…

 

      Đối với những loai cá nặng mùi như cá hồi, cá ngừ… Các mẹ nên tập cho trẻ ăn từ từ, để trẻ có thể thích nghi dần với thịt cá.

 

 Khẩu vị của trẻ

 

      Với những trẻ dưới 3 tuổi thường thích ăn những thực phẩm mềm, lúc này các mẹ có thể làm những món có kho, cá nấu canh hay cá hấp.

 

Các mẹ hãy tùy thuộc vào khẩu vị của trẻ mà làm những món chúng thích

Các mẹ hãy tùy thuộc vào khẩu vị của trẻ mà làm những món chúng thích

 

      Khi trẻ lớn hơn, các mẹ có thể làm thêm món chiên nếu bé thích.

 

      Các mẹ hãy chiều theo khẩu vị của trẻ, cá nhiều trường hợp trẻ chỉ thích mỗi món cá thu kho cà, mẹ có thể làm món này mỗi ngày cho trẻ mà không cần thiết phải đổi sang món khác. Sẽ có thời điểm trẻ cảm thấy ngán món này và muốn thay đổi thực đơn cho mình.

 

  Giúp trẻ ăn ngon

 

      Ngoài việc chú ý đến những giá trị dinh dưỡng cho trẻ, các mẹ cần lưu ý đến vấn đề “muốn ăn ngon thì phải có chỗ ngồi ngon, và bạn ăn ngon”. Cho dù các mẹ có chế biến ra những món ăn ngon như thế nao mà trẻ chỉ có thể ngồi ăn trong một bầu không khí “u ám” hay không có ai ngồi cùng thì cho dù là “sơn hào hải vị” xem ra cũng không thắng nổi.

 

      Vì thế, các mẹ hãy ngồi ăn cùng với trẻ như những người bạn tâm giao nhé!

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật