Virus HPV có trong nước bọt của người bệnh không?

      Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có thể truyền nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, nhưng chủ yếu là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Cũng vì vấn đề này mà có không ít người tỏ ra thắc mắc không biết virus HPV có trong nước bọt của người bệnh không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

 

 

Virus HPV có trong nước bọt của người bệnh không?

 

      Sùi mào gà do Virus Human Papilloma (HPV) gây ra với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Những mảng sùi không chỉ xuất hiện ở xung quanh cơ quan sinh dục mà chúng còn có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác như miệng, mắt, tay, chân… Các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một Đại Lộ Bình Dương TP Thủ Dầu Một Bình Dương cho biết, tỷ lệ bệnh lây nhiễm khi quan hệ bằng đường miệng rất cao, bởi virus HPV thường tồn tại bên trong nước bọt của người bệnh.

 

Virus HPV có trong nước bọt của người bệnh không?

Virus HPV có trong nước bọt của người bệnh không?

 

      Chính vì thế, các bạn không nên tỏ ra chủ quan mà nên hết sức lưu ý để hạn chế việc bị lây nhiễm bệnh từ người khác. Dưới đây là một số con đường gây lây nhiễm virus HPV qua nước bọt:

 

Khi đã bị lây nhiễm sùi mào gà thì tất cả các bộ phận của cơ thể người bệnh, bao gồm cả tuyến nước bọt đều có chứa virus HPV. Do đó, nếu người bệnh có sự tiếp xúc bằng miệng với những bộ phận sinh dục của người khác (đặc biệt là khi quan hệ bằng miệng) thì người đó sẽ có nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh.

 

Việc người bệnh có tiếp xúc thân mật giữa miệng và lưỡi bằng những cử chỉ như hôn cũng có thể khiến đối phương bị lây nhiễm virus sùi mào gà. Những bộ phận xuất hiện triệu chứng của bệnh đầu tiên thường là miệng, vòm họng, lưỡi...

 

Việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như đồ bàn chải đánh răng, đồ vệ sinh răng miệng, khăn mặt… Với người bệnh cũng có nguy cơ cao bị lây nhiễm sùi mào gà.

 

      Qua đó, các bạn có thể hiểu rằng virus HPV có thể tồn tại ở trong nước bọt của người bệnh nếu như người bệnh mắc phải bệnh sùi mào gà.

 

Điều trị sùi mào gà ở miệng

 

      Các chuyên gia thuộc phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một cho biết, hiện nay bệnh sùi mào gà ở miệng vẫn chưa tìm ra được loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ giúp hạn chế các nốt sùi tiếp tục phát triển, đồng thời ngăn chặn bệnh gây ra biến chứng nguy hiểm.

 

Điều trị sùi mào gà ở miệng tại Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một

Điều trị sùi mào gà ở miệng tại Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một

 

      Vì thế, chuyên gia khuyên các bạn ngay khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng thì cần nhanh chóng đến ngay những cơ sở y tế có uy tín – chất lượng để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời.

 

      Các bạn có thể lựa chọn đến với phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một để khám điều trị bệnh sùi mào gà. Tại đây không chỉ trang bị đầy đủ những trang thiết bị y tế hiện đại, mà còn có một đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giúp người bệnh thoát khỏi bệnh sùi mào gà một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

 

      Đặc biệt, các chuyên gia cũng khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng để tránh gây ra những tác hại không mong muốn. Không nên xảy ra quan hệ tình dục với nhiều người, đặc biệt là qua đường miệng.

 

      Trên đây là những thông tin về virus HPV có trong nước bọt của người bệnh không? Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì thì hãy gọi ngay đến số 0908 522 700 hoặc Click vào Khung Chat bên dưới để nhận được tư vấn cụ thể và miễn phí từ các chuyên viên tư vấn.

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:
bản đồ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu 1
Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại
Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật